Những Cây Hoa Hồng Đẹp

NHỮNG CÂY HOA HỒNG ĐẸP

Những Cây Hoa Hồng Đẹp

Những Cây Hoa Hồng Đẹp

Những Cây Hoa Hồng Đẹp

Những Cây Hoa Hồng Đẹp

Những Cây Hoa Hồng Đẹp

Những Cây Hoa Hồng Đẹp

Những Cây Hoa Hồng Đẹp

Những Cây Hoa Hồng Đẹp

Những Cây Hoa Hồng Đẹp

Những Cây Hoa Hồng Đẹp

Những Cây Hoa Hồng Đẹp

Những Cây Hoa Hồng Đẹp

Những Cây Hoa Hồng Đẹp

Những Cây Hoa Hồng Đẹp

Những Cây Hoa Hồng Đẹp

Những Cây Hoa Hồng Đẹp

Những Cây Hoa Hồng Đẹp

Những Cây Hoa Hồng Đẹp

Những Cây Hoa Hồng Đẹp

Những Cây Hoa Hồng Đẹp

xem tiếp hình ảnh

KHÁI QUÁT CHUNG

Hoa hồng bụi có nhiều dạng, từ hoa hồng leo đến cây hoa hồng leo thu nhỏ, nở chủ yếu vào đầu mùa hè và mùa thu. Một cách để nhóm hoa hồng thành các lớp là theo ngày giới thiệu của chúng:

Hoa hồng già — còn được gọi là “hoa hồng cổ” và “hoa hồng bụi” —là những loại hoa hồng được giới thiệu trước năm 1867. Đây là những bông hoa hồng tươi tốt, luôn thơm ngát được tìm thấy trong các bức tranh của các bậc thầy cũ. Có hàng trăm giống hoa hồng cổ – có độ cứng khác nhau – cung cấp sự lựa chọn cho cả khí hậu ấm áp và ôn hòa.

Hoa hồng lai hiện đại, cứng cáp, nở lâu, cực kỳ cứng và kháng bệnh, và được lai tạo về màu sắc, hình dạng, kích thước và hương thơm.

Hoa hồng trà lai, với một bông lớn trên một thân dài cắt, là một trong những giống lai phổ biến nhất. Loài, hay hoa hồng dại, là những loài đã mọc hoang từ hàng ngàn năm. Những bông hồng dại này đã được thích nghi với các khu vườn hiện đại và thường nở từ mùa xuân đến đầu mùa hè.

Hầu hết các loài hoa hồng có hoa đơn.

Hoa hồng rất dễ trồng và chịu được nhiều loại đất và các khía cạnh khác nhau. Khám phá hoa hồng cho tất cả các loại đất.

Có một loại hoa hồng phù hợp với mọi khu vườn, từ hoa hồng cây bụi và các loài hoa hồng leo đến hoa hồng leo, hoa hồng leo và hoa hồng leo sân nhỏ gọn.

Bạn không chắc chắn nên chọn loại hoa hồng nào? Duyệt qua hơn mười loại hoa hồng trong cơ sở dữ liệu thực vật của chúng tôi.

Những bụi hoa hồng có thể mang lại vẻ đẹp vĩnh cửu và hương thơm tinh tế cho bất kỳ khu vườn nào của bạn. Hàng trăm loại hoa hồng có sẵn, với những bông hoa có kích thước, hình dạng và màu sắc dường như vô tận. Không có gì ngạc nhiên khi chọn loại nào để trồng có thể là một nhiệm vụ khó khăn như vậy.

Một bông hồng tốt không chỉ có vẻ ngoài đẹp – nó phải có khả năng chống sâu bệnh như đốm đen và rỉ sắt, và sẽ ra hoa lặp lại trong suốt mùa hè.

KHI NÀO CÂY HOA HỒNG

Hoa hồng gốc trần nên được trồng ngay sau khi chúng đến. Chúng thường được vận chuyển vào đầu mùa xuân khi cây ngủ đông hoàn toàn, trước khi chúng ra lá. Chúng sẽ trông giống như một bó gậy khi đến nơi. Lưu ý rằng chúng không chết — chỉ đơn giản là không hoạt động! Kiểm tra xem vật liệu đóng gói có ẩm không và giữ chúng ở nơi tối mát mẻ cho đến khi sẵn sàng trồng. Ở những vùng lạnh hơn, hãy trồng hoa hồng rễ trần ngay khi đất có thể sử dụng được vào mùa xuân. Ở những vùng ấm hơn, hãy trồng hoa hồng rễ trần vào đầu mùa xuân hoặc cuối mùa thu, miễn là cây không hoạt động. Nếu bạn mua hoa hồng trong chậu, tốt nhất nên trồng chúng vào cuối mùa xuân để có kết quả tốt nhất. Tuy nhiên, bạn có thể trồng chúng hầu như bất cứ lúc nào trong mùa sinh trưởng — chỉ cần đảm bảo tưới nước đầy đủ cho chúng, đặc biệt là trong mùa hè!

LỰA CHỌN VÀ CHUẨN BỊ MỘT ĐỊA ĐIỂM TRỒNG

Trồng hoa hồng ở nơi chúng sẽ nhận được tối thiểu 6 giờ nắng mỗi ngày. Ánh nắng buổi sáng đặc biệt quan trọng vì nó làm khô lá, giúp ngăn ngừa bệnh tật. Hoa hồng được trồng dưới ánh nắng mặt trời một phần có thể không chết ngay lập tức, nhưng chúng sẽ yếu dần, tạo ra các bông hoa dưới ánh nắng mặt trời và mùa đông kém. Hãy nhớ rằng ánh sáng thay đổi khi góc của mặt trời thay đổi trong suốt mùa. Nếu bạn sống ở nửa phía bắc của Hoa Kỳ, hãy chọn một địa điểm có đầy đủ ánh nắng quanh năm. Bạn càng có nhiều mặt trời, cây của bạn sẽ tạo ra nhiều hoa hơn. Ở nửa phía nam của Hoa Kỳ, hãy chọn những điểm có một chút bóng râm buổi chiều. Điều này bảo vệ hoa khỏi ánh nắng gay gắt và giúp hoa tươi lâu hơn.

CÁCH TRỒNG

Nếu trồng cây trong chậu trồng hoa hồng, hãy xới gốc trước khi trồng. Khi bạn trồng hoa hồng, hãy nhớ đào một cái hố lớn hơn nhiều so với bạn nghĩ (đối với hầu hết các loại, hố trồng phải rộng khoảng 30 đến 70cm) và thêm nhiều chất hữu cơ như phân trộn hoặc phân chuồng. Tưới nước đầy đủ sau khi trồng. Xới đất tơi xốp xung quanh các cây gậy để bảo vệ hoa hồng trong khi nó thích nghi với vị trí mới. Một số người xưa khuyên bạn nên đặt một tấm tường thạch cao 6cm vuông và một chiếc đinh 16 sắt vào lỗ để cung cấp canxi và sắt, cả hai đều được hoa hồng đánh giá cao. Không trồng nhiều hoa hồng nếu bạn định trồng nhiều hơn một bụi hoa hồng. Nên trồng hoa hồng cách nhau khoảng 2/3 chiều cao dự kiến. Hoa hồng vườn cũ sẽ cần nhiều không gian hơn, trong khi hoa hồng nhỏ có thể được trồng gần hơn.

MỘT SỐ GIỐNG THAM KHẢO THÊM

1) CÂY HỒNG CỔ HẢI PHÒNG

Cây hồng cổ hải phòng

Đặc tính: Thân leo (climbing). Kích thước cây trung bình trưởng thành cao 365 – 425 cm (ở Việt Nam xuất hiện rất nhiều cây hoa hồng leo cổ Hải Phòng đại thụ có kích thước lớn hơn như thế rất nhiều)

– Màu sắc: Màu đỏ nhung

– Kiểu cánh: Kép (30 – 35 cánh). Cỡ bông: Lớn ( đạt cực đại lên tới 12 – 13 cm)

– Khả năng lặp hoa: Tốt (cứ 4 – 5 tuần cho một lứa hoa mới), sai hoa, siêng hoa, ra hoa quanh năm. Hoa cực lâu tàn (đỉnh nhất từ 15 – 20 ngày)

– Khả năng kháng bệnh: Tốt (đặc biệt với các loại sâu bệnh hại thường gặp của hoa hồng), dễ chăm sóc, sinh trưởng mạnh mẽ.

Xem thêm tại đây

2) CÂY HỒNG LEO

Cây hồng leo tường vy

Hồng leo tường vy là một loài hoa được trồng khá phổ biến bởi sống khỏe, ít sâu bệnh đặc biệt là rất siêng hoa. Đây là một giống hồng nội, có thân mềm, có gai, và có thể leo bám rất tốt, chúng leo được từ 2m đến 3m. Cũng bởi vậy, loài cây dây leo này thường được tận dụng triệt để để trang trí sân vườn, công viên, trường học hay các công trình xây dựng khác.

Xem thêm cây tại đây

3) CÂY HỒNG THÂN GỖ

Cây hồng thân gỗ

Hoa hồng thân gỗ hay còn gọi là Tree Rose đang ngày một thu hút, gây sốt cho những tín đồ mê hoa hồng. Loại hoa hồng này thường cho rất nhiều hoa và nở hoa quanh năm nên được rất nhiều tín đồ yêu hoa săn lùng.

Hồng thân gỗ khác với các giống hoa hồng leo hay hoa hồng bụi. Cây hoa hồng có thân gỗ thẳng đứng, chiều cao từ 1-2m. Tán lá hồng thân gỗ rộng và thường sinh trưởng rất nhanh.

Xem thêm cây tại đây

4) CÂY HỒNG TỈ MUỘI

Hồng tỷ muội là dạng cây bụi nhỏ, thân thẳng hơi mảnh, cành mềm có gai cong, lá kép lông chim, có 3-7 lá phụ nhẵn, khía răng ở mép.Hoa mọc ở đầu ngọn nhánh, hoa nhỏ đơn hoặc kép có cánh đài hợp thành, cánh hoa tràng mềm, xếp một hay nhiều vòng.Quả cây hồng tỷ muội hình trái xoan.

Xem thêm tại đây

5) CÂY HOA HỒNG LỬA

Cây hoa Hồng lửa

Hoa Hồng Lửa còn có tên gọi khác là hồng son là một trong những giống hồng đẹp với màu đỏ rực rỡ có thể làm cảnh ban công hay nội thất, sân vườn … Mang ý tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu, làm đẹp không gian sống

xem thêm tại đây

6) CÂY HỒNG ĐÀ LẠT

cây hồng đà lạt

Các loài hoa hồng đều rất đẹp và tỏa mùi thơm đặc trưng, là biểu tượng cho nhiều hoàn cảnh và ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên loài hoa hồng được ưa chuộng và nhiều người mến mộ là hoa hồng Đà lạt. Loài hoa mang đặc trưng của vùng hoang sơ và không khí trong lành và cảnh đẹp mờ ảo của Đà Lạt. Hoa không chỉ đẹp mà có mùi thơm đặc biệt rất dịu dàng và ngọt ngào.

Xem thêm cây tại đây

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Email: Chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0977.749.704 – 0902.956.937.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo

Tắt Quảng Cáo