Cây Hạnh Phúc To

Cây Hạnh Phúc To là một trong những cây được ưa chuộng ở Việt Nam nhưng tài liệu về cây này rất ít và rất nhiều thông tin trên mạng đưa ra là sai. Sau khi tìm hiểu một cách kỹ lưỡng thì Web Cây Cảnh đã tìm ra được cây có tên khoa học chính xác là: Heteropanax Chinensis là chi thực vật có hoa trong họ Araliaceae còn gọi là họ Nhân Sâm. Cây Hạnh Phúc To có ý nghĩa phong thủy mang đến hạnh phúc, đầm ấm cho gia chủ. Cây phù hợp làm cây để trang trí không gian shop, cafe, phòng họp, nơi tiếp khách, tặng khai trương, tân gia.

Cay-hanh-phuc-de-dat

Cây Hạnh Phúc

Đặc điểm của cây Hạnh Phúc To

Cây Hạnh Phúc To thuộc chi Heteropanax có 8 loài từ Nam và Đông Á và Trung Quốc. Heteropanax chinensis là một trong những loài này, có nguồn gốc từ Trung Quốc. Cây Hạnh Phúc là cây thân gỗ có thể cao đến 3m, cây mọc 3 lá 1 tạo thành một cành nhỏ có hình trái tim, lá non có màu xanh non chuyển dần sang xanh đậm, hoa có màu trắng kem tinh khôi, có lẽ chính vì những điều này mà cây có tên là cây Hạnh Phúc. Sau khi đơm hoa cây cũng kết quả, quả giống hình quả đậu.

hoa cây hạnh phúc

Hoa cây hạnh phúc

Cách chăm sóc cây Hạnh Phúc To

Thuộc loại cây thân gỗ nên Hạnh Phúc To sống rất lâu và bền, cây dễ sống và dễ chăm sóc có thể thích nghi với điều kiện môi trường máy lạnh.

Nước

Tùy vào đều kiện môi trường đặt cây mà ta cân đối nước tưới, thường cây Hạnh Phúc To để trong môi trường văn phòng thì 1 tuần ta tưới 1 lần hoặc ta để ý khi đất chuyển sang khô thì để thêm khoảng 2 – 3 ngày cho đất khô hẳn rồi ta mới tưới tiếp mỗi lần chỉ cần tưới ẩm đất không nên tưới quá nhiều nước và tưới nhiều lần cây dễ bị úng thân.

Ánh sáng, nhiệt độ

Mặc dù cây có thể sống ở điều kiện trong nhà, nhưng bản chất cây Hạnh Phúc To rất thích nắng, ánh nắng buổi sáng đến 8h và sau 17h là ánh nắng lý tưởng, hoặc dùng lưới che bớt 30% ánh sáng khi để ngoài trời, cây để trong nhà nên để ở hiên, dưới bóng điện, nơi thoáng mát.

Cây hạnh phúc lớn

Cây Hạnh Phúc dễ chăm sóc

Nhiệt độ thích hợp để cây phát triển là từ 18 – 25 đô C. Tránh để cây ở nhiệt độ >40 độ C cây sẽ bị héo lá, thân mất nước có thể dẫn đến chết cây.

Nhân giống

Cây có thể nhân giống bằng hạt, giâm cành, hoặc triết cành đều được.

Giá cây Hạnh Phúc To

Cây Hạnh Phúc To có nhiều kích cỡ vừa phải phù hợp để làm cây trang trí shop, văn phòng, nhà ở khá ấn tượng.

Cây Hạnh Phúc cao 100cm

Cây hạnh phúc cao 1m

Loại nhỡ cao tầm 1m giá 350.000 VNĐ (giá chưa bao gồm chậu sứ). Cây Hạnh Phúc cao tầm 1m phù hợp để trang trí các shop, quán cà phê, tặng khai trương, tân gia…

Cây Hạnh Phúc cao 130cm

Cay-hanh-phuc-dep

Loại to cao tầm 1m3 giá 480.000 VNĐ (giá chưa bao gồm chậu sứ). Cây Hạnh Phúc cao tầm 1m3 phù hợp làm cây to để văn phòng, nơi tiếp khách, phòng sếp, phòng họp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo

Tắt Quảng Cáo