Cây dương xỉ trong phong thủy, đôi điều nên biết

Khi tìm hiểu về cây dương xỉ trong phong thủy thì có rất nhiều thông tin nói rằng cây này là loại cây mang ý nghĩ tốt trong phong thủy giúp mang lại may mắn và vận khí tốt cho ngôi nhà. Bên cạnh đó, cây dương xỉ còn có tác dụng lọc không khí rất tốt mang lại một bầu không khí trong lành. Không chỉ thế, rất nhiều thông tin trên internet đều nói rằng nên đặt 9 đồng tiền xu ở dưới chậu cây và đặt ở phía góc trái xa nhất của nhà để tăng vận khí tài vượng. Một số còn gợi ý nếu bạn thuận tay nào thì có thể đặt cây ở bên đó của bàn làm việc cũng giúp người trồng cải thiện phong thủy. Những điểm này chỉ thấy các website đưa ra thông tin như vậy mà không có luận cứ gì nên rất không đáng tin. Do vậy, nếu bạn muốn trồng cây dương xỉ làm cây phong thủy trong nhà thì hãy xem một vài phân tích của Khu Vườn Xanh sau đây đã nhé.

  • Trồng cây phong thủy cần lưu ý những gì?
  • Cây cảnh hợp tuổi, chọn cây hợp tuổi căn cứ vào đâu?
  • 10 Cây cảnh phong thủy trong phòng khách nên trồng
  • Cách chọn hoa để bàn làm việc theo phong thủy đơn giản mà đẹp
Cây dương xỉ
Cây dương xỉ trong phong thủy

Cây dương xỉ trong phong thủy có ý nghĩa gì

Cây trong phong thủy thường căn cứ theo tên gọi, ý nghĩa để biết nó tốt hay xấu. Không chỉ thế, phong thủy còn căn cứ theo nhiều yếu tố khác cả chủ quan lẫn khách quan để phán định cây phong thủy đó tốt hay xấu. Lấy ví dụ như cây dâu tằm trong phong thủy được coi là cây không tốt lý do vì tên gọi của nó theo hán tự là “tang” nên mang điềm không may (chết chóc, tang tóc). Cùng với đó, loài cây này được gắn với nhiều điển cố không tốt là loài cây gắn liền với sự xui xẻo nên các nhà phong thủy học thường đánh giá loại cây này có ý nghĩa không tốt. Vậy cây dương xỉ thì sao?

Cây dương xỉ là loài cây ưa bóng râm và thường sống ở những nơi ẩm ướt. Chỉ cần một góc tường có chút đất là dương xỉ cũng có thể mọc lên nhanh chóng. Loài cây này có sức sống bền bỉ và có khả năng lọc nước, lọc không khí rất tốt. Rễ cây hút nước và loại bỏ được asen có trong nước còn lá cây có thể hút các bụi bẩn và hóa chất độc hại trong không khí như Aldehyde formic, ức chế xylen và toluene và các sóng điện từ phát ra từ các đồ điện tử như điện thoại, máy tính, lò vi sóng, … Lá cây dương xỉ có màu xanh thuần với mép lá răng cưa nhìn rất đẹp mắt. Chính vì đặc điểm này nên trước đây lá dương xỉ được dùng để trang trí, làm nền cho các lẵng hoa. Hiện nay, ngoài dùng cắm hoa, cây dương xỉ được dùng làm cây cảnh trồng trong nhà.

Cây dương xỉ có sức sống mạnh mẽ có thể sống tốt dù chỉ bám trên bờ tường hay trong góc nhỏ. Cây dương xỉ cũng không có “tai tiếng” gì xấu nên nếu luận theo phong thủy thì đây là một cây có thể trồng làm cây phong thủy, cây trang trí trong nhà. Về ý nghĩa phong thủy thì đây là loài cây dễ trồng dễ sống biểu tượng của nghị lực vươn lên trong mọi khó khăn. Trồng cây này trong nhà sẽ giúp gia chủ vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống và kiên trì với lý tưởng của bản thân.

Cây dương xỉ trong phong thủy
Cây dương xỉ trong phong thủy

Có nên chôn 9 đồng tiền xu dưới cây

Theo một số thông tin thì khi trồng cây dương xỉ có thể chôn 9 đồng tiền xu dưới cây và đặt ở phía góc trái xa nhất của nhà để tăng vận khí tài vượng. Điểm này thực ra là không có cơ sở vì nếu sử dụng tiền xu (tiền cổ) trong phong thủy thì thường các nhà phong thủy sẽ dùng tiền ngũ đế là tiền xu cổ của 5 triều đại thịnh vượng nhất trong lịch sử Trung Hoa. Một số trường hợp người ta còn sử dụng 7 đồng tiền cổ tức là dùng thêm 2 đồng tiền cổ của 2 triều đại thịnh vượng khác. Còn việc dùng 9 đồng tiền xu thì ít khi nghe nói đến. Mà nếu bạn đã sử dụng đến tiền xu cổ để bố cục phong thủy thì không nên tự bố cục mà nên mời những người am hiểu về phong thủy tới tận nhà để tư vấn.

Cây dương xỉ trong phong thủy
Cây dương xỉ trong phong thủy

Nên đặt cây phong thủy ở đâu

Nhiều thông tin trên các website khác có gợi ý về hướng đặt cây dương xỉ trong phong thủy là đặt ở góc trái xa nhất của nhà hay nếu đặt trên bàn làm việc thì đặt ở bên tay thuận là tốt nhất. Điểm này có vẻ cũng không đúng vì cây phong thủy cũng giống như các đồ vật phong thủy không có căn cứ nào là phải đặt ở bên phải hay đặt ở góc trái xa nhất của nhà. Để biết đặt cây dương xỉ ở vị trí nào cho phù hợp thường cũng cần phải có người am hiểu về phong thủy tới nhà sau đó căn cứ vào bố cục và hướng nhà mới tính được nên đặt ở đâu.

Nếu xét theo hình thái phong thủy của nhà, góc tốt nhất là góc tụ tài cũng là góc tốt đặt cây phong thủy phải là góc xa nhất tính từ cửa chứ không phải tính theo bên trái hay bên phải. Nếu cửa ở giữa thì hai góc chéo với cửa đều là hai góc tụ tài, nếu cửa bên trái thì góc tụ tài là góc chéo ở bên phải và ngược lại. Nếu xét theo hậu thiên bát quoái của phái Bát Trạch, cây dương xỉ có màu xanh lá ứng với thuộc tính mộc. Mà chấn ở phương đông thuộc hành mộc, tốn ở hướng nam thuộc hành mộc do đó đặt cây ở hai hướng này được luận là tốt cho cây cũng tốt cho người ứng với mệnh mộc.

Từ những điểm trên, có thể thấy rằng cây dương xỉ trong phong thủy có ý nghĩa rất tốt nhưng nếu bạn muốn đặt cây ở đâu, hướng nào để tốt cho phong thủy thì cần phải có người am hiểu về phương diện này tới nhà để tư vấn mới biết chính xác được. Còn nếu bạn chỉ trồng cây làm cây trang trí thì nên đặt cây ở các vị trí nào mà bạn cho là đẹp, hợp lý nhất trong phòng là được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo

Tắt Quảng Cáo