Cây Dương Xỉ thường

Cây Dương Xỉ thường là loài cây thủy sinh rất dễ trồng. Với sức sống mạnh mẽ và màu sắc khá đẹp, bạn có thể trồng cây Dương Xỉ thủy sinh ở bất cứ vị trí nào. Vì là họ Dương Xỉ nên chúng thường được buộc lên giá thể như lũa thủy sinh, đá.

Cây Dương Xỉ thường thủy sinh

Cây Dương Xỉ thường thủy sinh

Đặc điểm Cây Dương Xỉ thủy sinh :

– Tên khoa học : Microsorum pteropus – Vị trí trồng: tiền , trung , hậu – Xuất sứ: Châu Á – Kích thước: 15-30cm – Màu sắc: xanh lá đậm – Ánh sáng: từ thấp đến cao – Nhiệt độ: 4 – 30 độ C – pH: 5.0 – 8.0 – Tốc độ sinh trưởng: chậm – Chăm sóc: rất dễ – Trồng cạn và bán cạn: được

Đặc điểm cây Dương Xỉ thường thủy sinh

Đặc điểm cây Dương Xỉ thường thủy sinh

Cây Dương Xỉ thường hay còn gọi là cây Dương Xỉ Java được tìm thấy rộng rãi ở các vùng nhiệt đới Châu Á, chúng phát triển trên những tảng đá hoặc khe suối, đôi khi chúng cũng được tìm thấy trên cạn ở khu vực ẩm ướt. Cây Dương Xỉ Java là cây thủy sinh được bán rộng rãi ở khắp các cửa hàng, do đặc thù dễ sống nên hầu hết các cửa hàng thủy sinh đều có mặt chúng.

Cây Dương Xỉ Java thủy sinh

Cây Dương Xỉ Java thủy sinh

Là một trong những họ dương xỉ, cây Dương Xỉ thủy sinh này cũng có đặc tính là bám trên giá thể để sống, vì vậy người ta hay dùng chúng để buộc lên đá hoặc lũa, và có thể sắp xếp bất kỳ vị trí nào trong hồ thủy sinh. Vì vậy cây Dương Xỉ thường này là cây thủy sinh có thể trồng được ở tiền cảnh, hậu cạnh hay trung cảnh. Do sức sống mạnh mẻ của cây Dương Xỉ thường, nên chúng có thể sống ở ánh sáng cao hoặc thấp, và cũng không cần thêm CO2 hay phân nước. Nếu có thì chắc chắn tốt hơn nhiều.

hình ảnh cây Dương Xỉ thường thủy sinh

hình ảnh cây Dương Xỉ thường thủy sinh

Cây Dương Xỉ thường có hai hình thức phát triển cây con. Một là sinh ra từ thân bộ rễ sẽ phát triển thành cây con riêng biệt và có thể tách chúng để trồng riêng. Cách thứ 2 là cây Dương Xỉ thường có lá già đi và bắt đầu có những đốt màu đen nhỏ và mọc thành cây con, nhiều người tưởng lầm là bệnh ở lá nhưng đây là đặc thù của họ Dương Xỉ .

hình ảnh cây Dương Xỉ thường thủy sinh - 2

hình ảnh cây Dương Xỉ thường thủy sinh – 2

Các lưu ý cơ bản của cây Dương Xỉ thủy sinh :

– Sức sống cao dễ trồng – Không nên cắm trực tiếp xuống nền mà hãy buộc lên đá hoặc lũa thủy sinh – Phát triển và sinh sản chậm, cây Dương Xỉ thường cần thời gian dài – Khi lá già có những đốm đen là lúc chúng đẻ cây con trên lá, đặc tính cơ bản của họ Dương Xỉ

hình ảnh cây Dương Xỉ thường thủy sinh - 3

hình ảnh cây Dương Xỉ thường thủy sinh – 3

hình ảnh cây Dương Xỉ thường thủy sinh - 4

hình ảnh cây Dương Xỉ thường thủy sinh – 4

Clip cây thủy sinh Dương Xỉ thường

Clip cây thủy sinh Dương Xỉ thường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tắt Quảng Cáo

Tắt Quảng Cáo