Chậu Cây Trầu Bà Đế Vương Vàng

Cây Trầu Bà Đế Vương Vàng

Cây Trầu bà đế vương vàng có nguồn gốc từ các hòn đảo salomol. Cây mọc thành bụi nhỏ, thân thảo, phần thành nhiều nhánh và có nhiều rễ khí sinh. Đặc biệt thích nghi với không khí nóng ẩm ở nước ta. Trầu bà là loại cây có bản lá to dày, bóng, đẹp, màu xanh quanh năm. Lá cây Trầu bà đế vương đỏ xẻ thùy sâu tựa chân vịt, bẹ lá lớn ôm lấy thân. Hoa của Trầu bà đế vương vàng dạng mo nhỏ, trên cuống chung, mập.

Đặc điểm của Trầu bà đế vương vàng

  • Trầu bà đế vương có thể phát triển cao đến 2m, tuy nhiên để trang trí nội thất trong nhà, văn phòng… thì kích cỡ cả cây và chậu tầm 1,2m – 1.4 m là vừa đẹp. Loại Trầu bà này có thể trồng trong chậu cảnh, vừa sống được trong môi trường nước rất lâu và dễ chăm sóc.
  • Lá cây có mùi hương đặc trưng. Do bản lá to, mềm, dáng đẹp nên còn được sử dụng trong nghệ thuật cắm hoa.
  • Bụi cây phát triển tốt và có nhiều nhánh lá xòe rộng tạo thành khóm, đặt chậu cây tại không gian rộng, thoáng đãng là tốt nhất. Cây thường được sử dụng trang trí sân vườn, nhà cửa, văn phòng máy lạnh, quán cafe, tiền sảnh, hội nghị….
  • Trầu bà đế vương đỏ là cây ưa bóng hoặc bán phần, tốc độ sinh trưởng trung bình. Khi kết hợp giữa cây Trầu bà đế vương vàng và chậu trồng cây Composite giúp cho cây càng trở nên xinh đẹp, sang trọng.

Ngoài việc trồng trong đất thì cây Trầu bà đế vương vàng còn có thể sống được trong nước rất lâu mà không cần bón phân nhiều.

Ý nghĩa của Trầu bà đế vương vàng

Cây Trầu bà đế vương vàng được khoa học chứng minh có tác dụng lọc khí rất tốt, giúp hấp thu lượng khí thải độc hại & giảm thiểu sự ô nhiễm ozon cho môi trường xung quanh. Chính vì thế, chọn Trầu bà đế vương đỏ làm cây cảnh nội thất vừa đảm bảo về mỹ quan, vừa hỗ trợ điều hòa không khí giúp bảo vệ sức khỏe của con người.

Về mặt phong thủy, mọi người quan niệm Trầu bà đế vương vàng mang lại nhiều may mắn, tài lộc và luồng sinh khí tốt. Cây có sức sống tốt, ít bị bệnh hay nấm hại, lá cây xanh tốt lâu nên có thể đẹp trong thời gian khá dài.

Cách chăm sóc Trầu bà đế vương vàng

  • Nhu cầu nước của cây không cao. Tưới nước cho cây từ 2 – ­3 lần/ tuần, tưới theo cách phun sương lá để cây phát triển ổn định.
  • Nhân giống bằng phương pháp giâm cành và tách bụi. Tuy nhiên, cây cảnh nào cũng cần có ánh sáng để quang hợp để giúp cây khỏe mạnh, nên vị trí đặt chậu cây nên để gần cửa sổ có rèm. Nếu trồng trong mát thì định kỳ mỗi tuần cho cây tiếp xúc với ánh nắng mặt trời 1 – ­2 lần,
  • Cây này ít sâu bệnh, sức đề kháng cao sống lâu năm. ​

​Xem thêm:

  • Những chậu Vạn niên tùng kim cương đang được nhiều người ưa chuộng nhất
  • Tại sao không nên sử dụng chậu Composite giá rẻ?

Công ty TNHH Hoa Cảnh Minh Tân

Fax: (08) 3842 1609

Mobile: 0909 801189 (Mr Tú) – 0933 162162 (Ms Huệ)

Email: contact@cuahangcaycanh.com

Website: cic32.com.vn

Số tài khoản: 0081000969676 – Vietcombank

Cửa hàng cây cảnh Minh Tân:

* Địa chỉ: 368 Mai Chí Thọ, P. Bình Khánh, Quận 2, TPHCM

Vườn ươm cây cảnh Minh Tân

* Địa chỉ: Số 13 đường Cây Da, xã Tân Phú Trung, Củ Chi, Tp. Hồ Chí Minh – 0903 970 447 (Ms Tươi)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo

Tắt Quảng Cáo