Mệnh Kim hợp cây gì để bàn làm việc? Top 8 loại cây nên trồng

Đôi nét về người mệnh Kim

Trong thuyết ngũ hành, môi trường bao gồm 5 yếu tố tượng trưng: Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ. Người mệnh Kim tượng trưng cho kim khí, kim loại trong đất trời. Do đó, những người thuộc mệnh Kim thường có tính cách mạnh mẽ, tự tin, quyết đoán, không dễ mủi lòng, làm việc nghiêm túc với khả năng tập trung cao. Những phẩm chất đó có vai trò quan trọng trong việc hình thành tính cách của người mệnh này giúp họ phát triển khả năng lãnh đạo tiềm ẩn và dễ dàng đạt được mục tiêu.

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của người mệnh này là khá cứng nhắc. Tin vào khả năng bản thân nên họ kém linh động trong nhiều hoàn cảnh. Vì vậy, để có thể khắc chế được những nhược điểm này, những người mệnh Kim có thể tìm kiếm và lựa chọn những mẫu cây cảnh phong thủy được gợi ý dưới đây.

Người mệnh Kim sinh vào năm nào?

Những người thuộc mệnh Kim được chia thành 6 loại tương tự như với những cung mệnh khác, bao gồm:

– Kiếm Phong Kim: Sinh vào các năm Nhâm Thân (1932 và 1992), Quý Dậu (1933 và 1993).

– Sa Trung Kim: Sinh vào các năm Giáp Ngọ (1954 và 2014), Ất Mùi (1955 và 2015).

– Hải Trung Kim: Sinh vào các năm Giáp Tý (1924 và 1984), Ất Sửu (1925 và 1985).

– Bạch Lạp Kim: Sinh vào các năm Canh Thìn (1940 và 2000), Tân Tỵ (1941 và 2001).

– Thoa Xuyến Kim: Sinh vào các năm Canh Tuất (1970), Tân Hợi (1971).

– Kim Bạc Kim: Sinh vào các năm Nhâm Dần (1962), Quý Mão (1963).

Mệnh Kim hợp cây gì?

Mệnh Kim tượng trưng cho kim loại, vì vậy những màu như trắng và vàng là màu sắc phù hợp cho những người mang mệnh này. Áp dụng những điều này, bạn nên cân nhắc lựa chọn những loại cây hợp mệnh Kim mang sắc trắng và vàng làm chủ đạo. Hãy tham khảo những loại cây cảnh phù hợp nhất sau đây:

1. Cây Lan Ý

Cây Lan Ý hay còn được gọi là cây Huệ Hòa Bình, cây mang sắc trắng kết hợp xanh là giống cây có thể trồng thủy sinh hoặc đất rất phù hợp với người mang mệnh Kim. Với khả năng loại bỏ các chất độc hại như benzen, formaldehyde, xylen, toluen và trichloroethylene từ không khí, hấp thụ những tia bức xạ mặt trời, những tia hồng ngoại, cây lan ý giúp bảo vệ sức khỏe con người trong mọi điều kiện.

Cây Lan Ý rất phù hợp cho người mệnh Kim

2. Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Nếu hỏi đến mệnh Kim hợp cây gì nhất, không thể kể đến cây Bạch Mã Hoàng Tử. Là loại cây thứ 2 được đề cử cho người mệnh Kim, thân cây Bạch Mã Hoàng Tử có màu trắng, gân lá và sống lá có màu trong suốt, lá tán rộng có màu xanh mượt mà. Nếu những người mệnh Kim, đặc biệt là các cô gái đang gặp vướng mắc trong chuyện tình cảm thì đừng quên chọn cho mình một chậu Bạch Mã Hoàng Tử này nhé.

Mệnh Kim hợp cây gì để bàn làm việc? Top 8 loại cây nên trồng - 3

Cây Bạch Mã Hoàng Tử

3. Cây Trầu Bà Vàng

Theo phong thủy, cây Trầu Bà Vàng mang đến nhiều tài lộc, may mắn cho người mệnh Kim đồng thời còn là “lá bùa hộ mệnh” giúp gia đình tránh được vận xui, thị phi trong cuộc sống. Ngoài chức năng bảo hộ cho cả gia đình, cây trầu bà vàng còn được xem như loại cây trang trí cho căn phòng của bạn thêm tươi mới và tràn đầy sức sống bởi sắc vàng mạnh mẽ kết hợp sắc xanh tươi mát. Cây này thích hợp cho những nhà quản lý, lãnh đạo góp phần thể hiện ý chí không ngừng vươn lên đỉnh cao, đạt được thành công.

Mệnh Kim hợp cây gì để bàn làm việc? Top 8 loại cây nên trồng - 4

Mệnh Kim hợp cây gì? Cây Trầu Bà Vàng là lựa chọn phù hợp

4. Cây Sen Đá nâu

Cây Sen Đá nâu không chỉ tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ mà còn là sự bền bỉ, dai dẳng và ý chí quật cường theo thời gian. Một hay vài chậu sen đá trong nhà có ý nghĩa phong thuỷ mang lại tài lộc, may mắn cho người mệnh Kim.

Mệnh Kim hợp cây gì để bàn làm việc? Top 8 loại cây nên trồng - 5

Cây hợp mệnh Kim không thể không nói đến Sen Đá

5. Cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân với khả năng duy trì sự cân bằng và hài hòa cho không gian phòng bạn, chúng còn được đánh giá là loại cây hút tiền dành riêng cho người mệnh Kim. Bằng cách đặt 1 vài chậu Kim Ngân trong nhà, bạn chẳng cần lo đến vấn đề tài chính trong gia đình bởi chúng có vai trò quan trọng trong việc cân bằng nguồn năng lượng chi phối chi tiêu trong gia đình bạn.

Mệnh Kim hợp cây gì để bàn làm việc? Top 8 loại cây nên trồng - 6

Người mệnh Kim nhất định phải trồng cây Kim Ngân

6. Cây Lưỡi Hổ

Cây Lưỡi Hổ có lá nhỏ, ngắn và bầu, mềm hơn, viền lá màu vàng và những sọc thẳng vàng xanh xen kẽ. Lưỡi Hổ sẽ giúp xua đuổi xui xẻo, bùa chú và những điều không may xung quanh không gian sống cho người mệnh này. Đồng thời cây còn mang đến nhiều năng lượng tích cực cho ngôi nhà của người trồng.

7. Cây Ngọc Ngân

Lá cây Ngọc Ngân có màu trắng nổi bật trên nền xanh, rất phù hợp đối với những người mang bản mệnh Kim. Theo như phong thủy, nếu trồng cây Ngọc Ngân sẽ mang lại tiền tài và nhiều vận may cho gia chủ. Do đó loài cây này là món quà phổ biến để dành tặng cho bạn bè, đồng nghiệp vô cùng ý nghĩa. Vậy nên hãy bổ sung cây Ngọc Ngân làm cây hợp mệnh Kim phù hợp với bạn nhé.

Mệnh Kim hợp cây gì để bàn làm việc? Top 8 loại cây nên trồng - 7

Hình ảnh cây Ngọc Ngân

8. Cây Dây Nhện

Tương tự như cây Ngọc Ngân, cây Dây Nhện cũng có sắc trắng nổi bật chạy dọc theo chiều dài của lá cây vô cùng đẹp mắt. Đây là loại cây cảnh khá phổ biến thường được đặt trên bàn làm việc hoặc trong phòng khách gia đình. Cây Dây Nhện theo phong thủy sẽ mang lại khá nhiều tài lộc và thịnh vượng cho người mang mệnh Kim.

Mệnh Kim hợp cây gì để bàn làm việc? Top 8 loại cây nên trồng - 8

Người mệnh Kim hợp cây gì? Bạn nên chọn cây Dây Nhện để trồng trong nhà

Những cây cảnh tương khắc với người mệnh Kim

Mệnh Kim xung khắc với Mộc và không hợp với mệnh Hỏa. Tuy nhiên bản mệnh Kiếm Phong Kim lại rất hợp với Hỏa. Do đó, để có thể lựa chọn đúng loại cây hợp với bản mệnh của mình, người mệnh Kim nên lựa chọn thật kỹ càng. Cần tránh những loại cây có màu xanh dương, màu đỏ, màu hồng hay thậm chí là màu tím như cây Trạng Nguyên, cây Phú Quý, cây Hồng Môn,…

Mệnh Kim hợp cây gì để bàn làm việc? Top 8 loại cây nên trồng - 9

Cây Hồng Môn không phải là loại cây phù hợp với người mệnh Kim

Nguồn: cic32.com.vn/nguoi-menh-kim-hop-cay-gi-de-tien-day-tui-rung-dui…Nguồn: cic32.com.vn/nguoi-menh-kim-hop-cay-gi-de-tien-day-tui-rung-dui-dem-tien-moi-tay-d219052.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo

Tắt Quảng Cáo