Cây Mai Chiếu Thủy

Mỗi loại cây cảnh đều có những vẻ đẹp riêng đồng thời cũng chứa đựng những ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Cây mai chiếu thủy cũng vậy, là một loại cây cảnh nhưng cây mai chiếu thủy có thể khiến cho người nhìn bị thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên. Do đó, rất nhiều người đã ấp ủ dự định mua một cây mai chiếu thủy về chăm sóc, làm cây cảnh trang trí không gian. Trước khi mua mai chiếu thủy, chúng ta cần tìm hiểu những thông tin liên quan đến loại cây này như cách chăm sóc mai chiếu thủy ra hoa đúng tết, ý nghĩa cây mai chiếu thủy, … để hiểu hơn về loại cây này và đảm bảo việc chăm sóc sẽ đạt hiệu quả cao nhất. Vì vậy, bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cây mai chiếu thủy trong bài viết dưới đây.

Ngoài ra tham khảo thêm: link sv388 trực tiếp, đá gà cựa sắt, trực tiếp đá gà online, đá gà trực tiếp cựa dao

Ý NGHĨA CỦA CÂY MAI CHIẾU THỦY

Mai chiếu thủy

Mai chiếu thủy

Nhiều người đã quyết định lựa chọn chăm sóc cây mai chiếu thủy sau khi biết được những ý nghĩa vô cùng tuyệt vời mà loại cây này ẩn chứa. Cây mai chiếu thủy từ lâu đã được biết đến là sự biểu trưng cho sự ổn định về gia tài. Tức là cây mai chiếu thủy là hiện thân của sự bền vững trong mọi phương diện của cuộc sống. Ví dụ như là cây mai chiếu thủy góp phần giúp cho sức khỏe của gia chủ luôn được ổn định, không bị ốm đau, bệnh tật nhờ vậy mà gia chủ có thể yên tâm làm kinh tế.

Theo ý nghĩa phong thủy, cây mai chiếu thủy có khả năng trấn yểm được vượng khí trong nhà, trấn giữ long mạch giúp ngôi nhà luôn duy trì được vượng khí tốt nhất, giúp gia chủ phát triển về mọi mặt. Gia đình sở hữu cây mai chiếu thủy sẽ luôn yên ấm, yên bình trong nhà không xảy ra xung đột nội bộ, luôn hòa thuận, yên vui.

Giống như những cây đại thọ, cây mai chiếu thủy mang ý nghĩa vô cùng to lớn đó là tượng trưng cho sự vĩnh viễn, sự trường tồn, sức khỏe dồi dào. Do đó, nhiều người thường sử dụng cây mai chiếu thủy như một món quà dành tặng người thân, bạn bè, đồng nghiệp như một lời chúc phúc về sức khỏe là sống lâu trăm tuổi.

Cây mai chiếu thủy có hoa nở rất đẹp. Hoa mai chiếu thủy màu trắng, khi nở tỏa ra mùi hương dịu nhẹ làm tăng sự thu hút của cây mai chiếu thủy đối với mọi người. Vì thế mà trên thị trường hiện nay, cây mai chiếu thủy được bán với giá rất cao, những cây mai chiếu thủy đẹp hay mai chiếu thủy bonsai có giá lên tới hàng trăm triệu đồng.

>>> Xem thêm: Chậu composite

Chậu cây cảnh văn phòng tại Hà Nội

CÁCH CHĂM SÓC CÂY MAI CHIẾU THỦY

Ý nghĩa của cây mai chiếu thủy

Ý nghĩa của cây mai chiếu thủy

Đặc điểm của cây mai chiếu thủy

Cây mai chiếu thủy có đặc điểm vô cùng đặc biệt đó chính là có rất nhiều rễ chia ra thành nhiều loại khác nhau: rễ chính, rễ ngang, rễ phụ và rễ đứng. Mỗi một loại rễ sẽ có một vai trò, chức năng, nhiệm vụ giúp quá trình phát triển của cây mai chiếu thủy trở nên thuận lợi hơn. Cây mai chiếu thủy thuộc loại cây rễ chùm nên phải trồng ở những nơi có đất rộng đủ để cây phát triển một cách tốt nhất.

Vì nhiều rễ nên khả năng thấm hút nước cũng như các chất dinh dưỡng của cây mai chiếu thủy cũng cao hơn những loại cây khác. Tuy nhiên không nên vì khả năng thấm hút nước cao này của cây mà tưới quá nhiều nước sẽ dẫn đến việc cây bị úng nước và chết. Để ngăn ngừa việc này, bạn nên chọn các loại đất xốp, đất thoáng khí giúp cây có thể hấp thụ nước tốt mà không lo bị úng nước.

Thân cây mai chiếu thủy thường có hình thù sần sùi, trên thân cây có điểm một vài nốt nhỏ. Thân cây mai chiếu thủy tùy thuộc vào giống cây mà sẽ có thân cây màu trắng hoặc xám đen. Lá cây mai chiếu thủy có những đặc điểm vô cùng riêng biệt không giống lá cây của các loại cây khác. Lá cây mọc không đối xứng, có hai đầu nhọn, hình trái xoan màu xanh thẫm.

Hoa của mai chiếu thủy được đánh giá là phần tinh túy nhất của cây mai chiếu thủy. Hoa mai chiếu thủy thường có màu trắng, nở ra có 5 cánh, mọc xen kẽ với lá của cây mai chiếu thủy. Hoa có mùi hương nhẹ nhàng, thanh khoát mang lại sự dễ chịu cho con người. Hoa khi về già sẽ trở thành quả của cây mai chiếu thủy, có một chùm lông mềm màu trắng.

Cách chăm sóc mai chiếu thủy ra hoa đúng tết

Để cây mai chiếu thủy có thể ra hoa vào đúng tết thì bạn cần phải cắt tỉa lá cho cây mỗi tháng một hoặc hai lần. Vào mùa mưa thì nên cắt tỉa một lần mỗi tháng vào mùa nắng thì là hai lần mỗi tháng. Nên bón phân, chăm sóc cây trước thời điểm ra hoa khoảng từ một đến hai tháng để cây có thể ra hoa đúng với ý mong muốn của người trồng. Chăm sóc mai chiếu thủy ra hoa đúng tết là một việc không dễ dàng, tuy nhiên việc này sẽ không khó nếu như bạn có đủ sự kiên trì, chịu khó theo dõi tiến độ phát triển của cây.

Để có thể chăm sóc cây mai chiếu thủy một cách tốt nhất thì bạn nên nắm bắt được thông tin về cây mai chiếu thủy trong bài viết trên đây. Trồng cây mai chiếu thủy không chỉ giúp bạn mang ý nghĩa về phong thủy mà còn mang lại ý nghĩa to lớn về kinh tế nếu như cây của bạn là cây mai chiếu thủy bonsai hay mai chiếu thủy đẹp. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo

Tắt Quảng Cáo