[Tổng Hợp] 99+ Mẫu Cây Cảnh Đẹp Cực khi trang trí trong nhà & Góc làm việc

Cây trầu bà (Hoàng Tam Điệp) là loại thân leo, có hoa, thường mọc thành cụm leo, khả năng thanh lọc không khí, Giảm bức xạ từ máy tính, sóng wifi, khói thuốc nên rất thích hợp trồng trong phòng ngủ hay phòng khách. Cây trầu bà có màu xanh nên gần như không kiêng kỵ bất cứ tuổi nào, mặc khác hợp nhất vẫn là những người tuổi Ngọ.

Cây bả Trầu là một trong số những cây cảnh đẹp được nhiều người dùng để trang trí
Cây bả Trầu là một trong số những cây cảnh đẹp được nhiều người dùng để trang trí

Cây lộc vừng

Cây lộc vừng có tên khoa học là Barringtonia acutangula, là thực vật thân gỗ có đường kính lớn, hoa màu đỏ. Trong tiếng Hán, lộc vừng có ý nghĩa mang đến sự may mắn, tài lộc dồi dào, mặt khác cây lộc vừng còn ý nghĩa về sự vững chắc, trường tồn và khả năng trừ tà, tăng dương khí trong nhà.

Lộc vừng rất đẹp và có giá không thấp
Camnangnuoitrong.com

Cây cau cảnh

Cây cau cảnh có tên khoa học là Chrysalidocarpus lutescens, là loại cây rất dễ trồng và chăm sóc. Cây cau cảnh vừa giúp làm đẹp, lấy bóng mát, thanh lọc không khí mà còn vỏ cau hay hạt cau còn được dùng như là một phương thuốc trong Đông y.

Cây cau cảnh - Camnangnuoitrong
Camnangnuoitrong.com

Cây chuối cảnh

Cây chuối cảnh với chiều cao từ 1-1,2m, là loại cây cảnh thường nhật ở sân vườn nhà, hoa chuối cảnh thường lớn và có mùi thơm ngát đặc trưng. Trồng cây chuối cảnh sẽ giúp bạn có không gian xanh mát, sự phong thủy, may mắn và tài lộc cho gia đình bạn.

Cây chuối cảnh
Camnangnuoitrong.com

Cây phát lộc

Cây phát lộc có tên khoa học là Dracaena Sanderiana, là loại cây cảnh khả năng sinh trưởng và phát triển được trong điều kiện khắc nghiệt của môi trường. Và với thân cây thẳng tắp, mềm dẻo thể hiện sự hiên ngang, mạnh mẽ và cây phát lộc còn đem đến nguồn sinh lực mới dồi dào cho gia đình bạn.

Cây Phát Lộc
Camnangnuoitrong.com

Cây ngô đồng

Cây ngô đồng là loại cây thuộc họ Cẩm quỳ, còn có tên gọi khác là cây tơ đồng hay bo rừng. Cây ngô đồng thường được chọn làm cây cảnh sân nhà hoặc ban công đem lại không gian xanh mát, thoải mái. mặt khác, cây ngô đồng còn được dùng làm nhạc cụ nhờ vào tính truyền âm hoặc dùng như một vị thuốc Đông y để chữa bệnh đấy.

Cây Ngô đồng
Camnangnuoitrong.com

Cây thông

Cây thông là loại cây thân gỗ, có nhựa thơm, tuổi thọ từ 100 – 1000 năm và là loại cây cảnh rất dễ trồng cũng như chăm sóc. Cây thông có tuổi thọ cao đại diện cho sự trường thọ, bách niên giai lão và còn là sức mạnh, sự kiên định, hiên ngang của chính gia chủ

Cây thông được trồng làm cây cảnh đẹp không còn quá xa lạ
Camnangnuoitrong.com

Cây bàng

Cây bàng có tên khoa học là Terminalia catappa, thuộc họ trâm bầu, là loại cây được trồng thường nhật ở không gian vườn nhà. Cây bàng có rất nhiều loại khác nhau, mỗi loại đều mang một đặc điểm và ý nghĩa biểu tượng đặc trưng.

cây bàng - Cây cảnh đẹp
Camnangnuoitrong.com

Cây thường xuân

Cây thường xuân hay cây vạn niên là loại cây thân leo, thường được trồng ở ban công hay tường, cửa trước nhà. Cây thường xuân leo tươi tốt mang đến sự đủ đầy, tài lộc cũng như là sức sống cho gia đình, mặt khác cây thường xuân còn khả năng trừ tà, xua đuổi những điềm xấu đến gia chủ.

Cây Thường Xuân
Camnangnuoitrong.com

Cây nguyệt quế

Cây nguyệt quế là loại cây cảnh phong thủy mang ý nghĩa tốt lành: khả năng xua đuổi tà, điềm xấu, đem lại sự may mắn, thành công và thu hút tài lộc. Chính vì thế mà cây cảnh dễ trồng này rất được nhiều gia đình ưa chuộng lựa chọn.

Cây Nguyệt Quế
Camnangnuoitrong.com

Cây hoa giấy

Cây hoa giấy có tên khoa học là Bougainvillea, là loại thân leo, thường được trồng ở cổng, ban công nhờ vào màu sắc rực rỡ của hoa. Cây hoa giấy tượng trưng cho cái đẹp và tình yêu, giúp tô điểm thêm không gian nhà bạn và còn còn được dùng làm dược liệu nữa.

Cây Hoa Giấy
Camnangnuoitrong.com

Cây hoa lan

Hoa lan là loại cây không còn xa lạ gì với những người yêu thích hoa hay cây cảnh. Người ta yêu thích hoa lan không những bởi nét đẹp của bông hoa mà còn là cả quy trình chăm sóc, ý nghĩa phong thủy của nó. Hoa lan có rất rất nhiều loại, mà mỗi loại lại có những đặc điểm, phong thủy khác nhau để bạn khả năng lựa chọn.

Cây Hoa Lan
Camnangnuoitrong.com

Cây tùng la hán

Cây tùng la hán có tên khoa học là Podocarpus macrophyllus, là loại cây thuộc họ thông tre. Cây tùng la hán mang dáng đứng hiên ngang, chính trực thể hiện khí thế, sự cao sang và ý chí kiên cường, đặc biệt, cây cảnh này khả năng xanh tốt quanh năm, khả năng sinh trưởng trong các điều kiện khí hậu khắc nghiệt nên cũng thể hiện cho sự vững chắc của gia chủ.

Tùng La Hán thuộc nhóm cây cảnh đẹp và quý
Camnangnuoitrong.com

Ngoài những loại cây cảnh kể trên thì khi lựa chọn cây trồng trong nhà, bạn cũng khả năng tham khảo thêm:

List những loại cây cảnh mini để bàn làm việc

Cây cảnh để bàn làm việc thường là loại cây có kích thước nhỏ, không cần nhiều ánh sáng và dễ chăm sóc. Dưới đây là một vài loại cây cảnh để bàn được yêu thích nhất hiện nay.

Cây kim tiền

Cây Kim tiền nhỏ rất phù hợp với góc làm việc
Cây Kim tiền nhỏ rất phù hợp với góc làm việc

Cây kim tiền hay cây kim phát tài có tên khoa học là Zamioculcas zamiifolia, cây kim tiền hợp với cả 5 mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Bạn khả năng trồng cây kim tiền trong nhà, cửa hàng hay nơi làm việc bởi giúp thanh lọc không khí, bụi bẩn và còn đem đến sự tài lộc, may mắn dành cho gia chủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo

Tắt Quảng Cáo