Tin Tức

Tìm hiểu về cây bàng đài loan

Cây Bàng Đài Loan có tên tiếng Anh là Madagascar almond. Có Nguồn gốc từ Bahamas. Cây phân bố rộng rãi từ Madagascar dến Senegal, Ethiopia, Kenya, Somalia, Tanzania, Uganda. Người Việt chúng ta gọi là bàng Đài Loan, bàng lá nhỏ, nhưng người Đài Loan lại gọi là Tiểu diệp lãm nhân thụ.

Cây Bàng Đài Loan

Cây bàng đài loan du nhập vào Việt Nam trong khoảng thập niên vừa qua. Chúng thường được trồng ở một số công viên, đường phố, khuôn viên trường học…

Vì hình dáng thẳng, tán lá đẹp, lá nhỏ li ti, khi rụng ít gây ô nhiễm nên sau đó cây được trồng lan rộng ra ở khắp mọi nơi. Chúng có thể được trồng ở các khu đô thị, khu du lịch, dự án nhà ở, khu công nghiệp…

1. Đặc điểm hình thái cây bàng đài loan

  • Đây là một loài cây gỗ nhỏ, rụng lá vào mùa thu hay mùa đông. Vỏ màu nâu xám, cao từ 10 đến 20 m; thân thẳng với nhiều cành thẳng, mọc chếch, nằm ngang làm cho tán cây có nhiều tầng tán đẹp mắt.

Cây Bàng Đài Loan

  • Lá đơn nhỏ, mọc tập trung ở đầu cành, dạng trái xoan ngược, nhẵn bóng, màu xanh sáng lúc non, mép nguyên. Ít thấy hoa.

Tìm Hiểu Về Cây Bàng Đài Loan

2. Đặc điểm sinh thái

  • Cây bàng đài loan có tốc độ sinh trưởng trung bình, là cây ưa sáng, đất giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt, không cần cắt tỉa thường xuyên; sức sống có thể giảm sau thời kỳ ra hoa cần được chăm sóc và bổ sung chất dinh dưỡng.

3. Ứng dụng cảnh quan

  • Là cây thường xanh tạo tán rộng bóng mát, có thể trồng trên chậu cảnh tạo dáng khi cây nhỏ.
  • Là cây tôn nền sinh cảnh nên thường trồng ở xung quanh nhà, đường phố, vườn, trước trường học và các cơ quan, công viên…

Tìm Hiểu Về Cây Bàng Đài Loan

  • Vòm tán cây Bàng Đài Loan không quá lớn, chiếm không gian không nhiều, thích hợp cho việc trồng trên những vỉa hè hẹp.

Tìm Hiểu Về Cây Bàng Đài Loan

  • Hiện nay, loài cây này còn rất được các quán cà phê sân vườn hay các quán cà phê mang phong cách hiện đại ưa chuộng.

4. Kỹ thuật trồng cây bàng đài loan công trình

  • Chuyển cây bàng Đài Loan từ nhà vườn ra trồng tại công trình cần rào, chống, che chắn, cần tưới nước đủ ẩm dưỡng cây phục hồi sinh trưởng nhanh (từ 15-30 ngày).

Tìm Hiểu Về Cây Bàng Đài Loan

  • Trong quá trình chăm sóc cây bàng Đài Loan, để chủ động kiến tạo cảnh quan xanh có thể tiến hành cắt cành, sửa tán cây cho phù hợp với kiến trúc công trình. cần theo dõi bảo vệ thực vật phòng trừ sâu hại lá và hại thân, quả.

Tìm Hiểu Về Cây Bàng Đài Loan

  • Được biết hiện nay, ở một số nước khác trên thế giới như Nhật Bản, Singapore,..cây bàng đài loan còn có giống lai khác có lá màu xanh trắng cẩm thạch trông rất đẹp và lạ mắt.

Tìm Hiểu Về Cây Bàng Đài Loan

Để tìm hiểu chi tiết về cách trồng cây bàng đài loan công trình vui lòng xem tại đây

***Liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Địa chỉ vườn Sadec: Đường Vành đai Tây Bắc, Xã Tân Quy Tây, Tp.Sadec, Đồng Tháp

ĐT: (028) 3720 3389 – CSKH: 090 180 5859

Email: saigonhoa@cic32.com.vn / saigonhoa@saigonhoa.com

Website: cic32.com.vn/

Youtube:https://www.youtube.com/user/saigonhoavn

Facebook: Công Ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo

Tắt Quảng Cáo