Gỗ Quý-Kiến Thức Tất Cả Các Loại Cây Cảnh, Gỗ Quý Trên Toàn Thế Giới

Gỗ Bạch Tùng là loại gỗ có giá trị trong xây dựng nhà nuôi chim yến. Tuy nhiên, với nhiều điểm mạnh, gỗ còn được ứng dụng trong lĩnh vực thiết kế, sản xuất nội thất tại Việt Nam. Bạch Tùng luôn đáp ứng nhu cầu sử dụng cao từ khách hàng với mức giá vừa phải nên gỗ được đánh giá cao và sử dụng nhiều hơn so với các dòng gỗ khác.

go-bach-tung

Gỗ Bạch Tùng là gỗ gì?

Bạch tùng có tên khoa học là Podocarpus imbricatus Bl. Đây là một loài cây có nguồn gốc từ cây thông ba lá (thông nàng)

Tìm hiểu về Gỗ Bạch Tùng

Hãy cùng tìm hiểu về đặc điểm; ứng dụng của cây Bạch Tùng để giải đáp câu hỏi: “Gỗ Bạch Tùng Có Tốt Không?” “Bạch Tùng có ưu điểm là gì?”

Đặc điểm nhận biết cây Bạch Tùng

– Cây bạch tùng thuộc giống cây thân gỗ. Cây có chiều cao trung bình khá ấn tượng, có thể lên tới 15 – 20m. – Đường kính thân cây lớn nhất đạt tới từ 30 – 40cm. Dáng cây như hình tháp nhọn vô cùng đẹp mắt và ấn tượng. – Lớp vỏ cây có màu nâu thẫm, ít bị thô ráp. – Cây mọc nhiều cành nhánh, khi càng lên cao, kích thước càng nhỏ dần. Đa số các cành thường vươn sang ngang; và xếp thành nhiều vòng tròn quanh thân. – Lá bạch tùng có tán dạng vảy; thường xếp sát nhau thành từng nhánh hình xoắn ốc. Lá có màu xanh thẫm, hơi cứng.

Sự phân bố của cây Bạch Tùng

Loài cây này được trồng nhiều ở các tỉnh Tây Nguyên.

Bạch Tùng thuộc nhóm nào?

Trong bảng phân loại gỗ ở Việt Nam; thì Gỗ Bạch Tùng được xếp vào Gỗ NHÓM IV – Nhóm gỗ màu tự nhiên, thớ mịn, khá bền chắc, dễ gia công; và được xếp chung với các cây gỗ quý khác nhau như: Chặc khế, Cà duối, Dầu mít, Dầu song nàng, Dầu lông, Chau chau, Gội nếp,…

Ưu điểm của Gỗ Bạch Tùng

Bạch Tùng là loại gỗ được lựa chọn rất nhiều bởi vì: – Đường vân đẹp, bề mặt gỗ khá trơn mịn, màu sắc sáng. – Cây gỗ ít xảy ra hiện tượng nấm mốc, mối mọt; ít bị cong vênh, rạn nứt nhờ vào khả năng chống chịu được điều kiện thời tiết thất thường. – Mùi hương của gỗ nhẹ, tự nhiên dễ chịu; nhờ vậy thích hợp với cả không gian hẹp và rộng – Khả năng chống mối mọt, ẩm mốc của gỗ bách tùng tương đối vượt trội hơn các loại gỗ khác. – Đây là sản phẩm có xuất xứ ở Việt Nam nên luôn có hàng sẵn. – Giá thành gỗ hợp lý (14-15 triệu). Gỗ chắc chắn và có độ bền cao (thời gian sử dụng lên tới 20 năm).

Ứng dụng

Bạch tùng là một trong những loại gỗ quý và được yêu thích trên thị trường. Hiện nay gỗ thường dùng để xây dựng nhà cửa theo kiến trúc hiện đại. Có thể kể đến công dụng đóng đồ như: khuôn cửa, giường ngủ, làm cửa gỗ, tay vịn cầu thang, sàn gỗ, bàn ghế…Gỗ khi được sấy có nhiều ưu điểm hơn hẳn so với các loại gỗ khác cùng phân khúc. Ngoài ra, cây còn được sử dụng để làm nhà nuôi chim yến hiệu quả.

Nếu sử dụng bạch tùng giúp cho nhà ở có luồng ánh sáng tự nhiên; không gian sẽ thêm rộng rãi và làm nổi bật những đồ dùng, nội thất.

Giá của Gỗ Bạch Tùng

Gỗ Bạch Tùng giá bao nhiêu? Gỗ Bạch Tùng có đắt không? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời nhé!

Thực tế thì để giải đáp vấn đề Bạch Tùng giá bao nhiêu, rất cần xem xét ở nhiều yếu tố khác nhau như: tuổi đời của cây dài hay là ngắn; thớ gỗ có đạt chuẩn yêu cầu hay không…Nhờ vào đó, ta mới có thể định giá chính xác nhất có thể về gỗ. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo mức giá như sau: 3.100.000 với gỗ tròn (đường kính >30cm, dài >1m và 5.000.000 đối với gỗ xẻ các quy cách dài >3m

Mọi góp ý, phản hồi của các bạn đọc cho Blog Gỗ Quý vui lòng comment xuống bên dưới bài viết để Blog Gỗ Quý sẽ tiếp nhận và xử lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo

Tắt Quảng Cáo