Hướng dẫn cách uốn tỉa cây tùng La Hán từ dân chơi

Chơi cây cảnh là một trào lưu hot trong những năm gần đây và nó trở thành nét đẹp.Người chơi được cây cảnh, cắt tỉa, uốn nét và tạo nó thành một nghệ thuật được xem là một chuyên gia. Do đó, nếu bạn đang đam mê về cây cảnh thì bài viết hướng dẫn cách uốn tỉa cây tùng La Hán này sẽ là thông điệp hữu ích dành cho bạn. Hãy cùng Greeningoffice điểm qua ngay những kiến thức này để có thể tạo ra một không gian sống chất lượng

Cây tùng La Hán- Cây cảnh làm say lòng bất cứ ai

Được biết đến là cây cảnh mang nhiều ý nghĩa cho ngôi nhà của bạn. Cụ thể là đem đến tài lộc, vận may và sự phồn vinh thịnh vượng.Là cây có nguồn gốc ở Trung Hoa, Nhật Bản, được nhập về Việt Nam và ngày càng phát triển rộng khắp nơi.

Hướng dẫn cách uốn tỉa cây tùng La Hán từ dân chơi

Cây Tùng La Hán được nhiều người trang trí cho không gian

Về đặc điểm của cây Tùng La Hán: Bề ngoài thì lá của cây này mọc so le, có dạng hình xoắn ốc, dày, cứng và có màu xanh đậm. Những ai chơi cây cảnh này sẽ thấy được lá cây bền, ít rụng và xanh tươi quanh năm bất chấp thời tiết như thế nào. Còn quả của cây thì có dạng hình trứng, đến lúc chín thì có màu đỏ tía trông vô cùng đẹp mắt và nó giống như ông La Hán khoác áo cà sa. Chính vì vậy mà cây cảnh này người ta mới gọi là cây tùng La Hán.

Uốn cây cảnh là xu hướng mà người chơi cảnh luôn quan tâm đến, bởi nó trở thành xu hướng của thời đại. Muốn có cây trồng đẹp, mang giá trị nghệ thuật thì người chơi cảnh có thể sáng tạo uống nén nó thành một tác phẩm nghệ thuật cho riêng mình.

Bên cạnh đó, việc áp dụng nghệ thuật uốn cây cảnh giúp chúng ta phục hồi lại những cây già cỗi vì quá lâu năm. Đồng thời, đây còn là giải pháp giúp phục hồi lại giá trị của những thân cây chết. Hãy chọn thời điểm uống cây cảnh phù hợp để cho kết quả như mong đợi.

Có thể bạn quan tâm: Giải đáp có mấy loại trúc trồng làm cảnh ưa chuộng nhất hiện nay

Hướng dẫn cách uốn tỉa cây tùng La Hán từ dân chơi

Không phải ai cũng biết cách uốn tỉa cây tùng La Hán sao cho đẹp mắt nhất có thể. Kể cả những người đã có kinh nghiệm chơi cảnh nhiều năm. Thấu hiểu điều này, hôm nay Greeningoffice sẽ hướng dẫn mọi người cách để sở hữu một cây tùng La Hán cực đẹp ngay trong không gian sống của mình.

Chỉ cần tuân thủ các thao tác đơn giản này là bạn sẽ hoàn thiện cách uốn tỉa cây tùng La Hán một cách nhanh chóng. Hãy bắt đầu bắt tay vào thực hiện xem thử thế nào các bạn nhé:

Bước 1

Hướng dẫn cách uốn tỉa cây tùng La Hán từ dân chơi

Uốn tỉa cây Tùng La Hán là cả một nghệ thuật

Đầu tiên, muốn tạo tán và thế đẹp cho cây Tùng La Hán thì bạn hãy làm sạch, làm gọn nó đi. Bằng cách hãy ngắt bỏ mọi đọt lá nhỏ xuất hiện từ phần thân của cành Tùng. Hãy ngắt luôn các lá già và toàn bộ những chi thứ chúi đầu hướng xuống dưới đất.

Ở bước này, bạn hãy tiến hành tỉa làm sao mà khi nhìn cây Tùng có độ thoáng là được. Chỉ nên giữ lại những chi khỏe mạnh khi tỉa thôi.

Bước 2

Để tạo được thế bonsai đẹp nhất thì bạn cần tiến hành bấm ngọn. Những đọt non của cây tùng vọt tương đối mạnh mẽ, nhưng hãy bấm bỏ những ngọn vượt này cho tới vùng biên của lá.

Chỉ nên cắt tỉa vào thời điểm cây Tùng La Hán ra đọt non thôi nhé! Vì nếu cây không ra đọt non là đồng nghĩa với việc cây Tùng đang phát triển không tốt, hậu quả là khi chúng ta áp dụng cách uốn tỉa cây tùng La Hán sẽ khiến cây yếu đi mà thôi.

Xem thêm: 7 sai lầm thường gặp khi dời bứng cây cảnh

Bước 3

Bước 1 và 2 đã hoàn thành thì lúc này cành đã được gọn sạch rồi. Tiếp đến, hãy buộc dây lại. Thông thường, người ta sẽ dùng cỡ dây khoảng 1,5 mm khắp các chi thứ của cành cây Tùng. Nhờ xếp chi tỏa đều, cho nên những điểm phát tán của ngọn chi thứ trong cành sẽ có đủ điều kiện để phát triển một cách tốt nhất có thể.

Hướng dẫn cách uốn tỉa cây tùng La Hán từ dân chơi

Chậu Tùng La Hán được cắt tỉa gọn gàng

Ở bước này, cần hết sức lưu ý để có dáng cây Tùng La Hán bonsai đẹp nhất có thể. Mẹo: Vì đặc điểm sinh lý của cây Tùng là lá phải ngửa để hứng sương thì mới có thể phát triển, khỏe mạnh được toàn bộ cây. Cho nên, trong quá trình buộc dây bạn phải uống nắn làm sao cho mọi lá của cây đều hướng lên trên mặt trời là được. Việc này vô cùng cần thiết, nó giúp cây Tùng phát triển.

Lời khuyên: Nếu muốn thực hiện thành công cách này thì bạn cần trang bị thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm của giới chơi cây cảnh để áp dụng hiệu quả nhất.

Chỉ với 3 bước đơn giản là bạn có thể hoàn thành cách uốn tỉa cây tùng La Hán ngay tại nhà. Hãy tuân thủ các kỹ thuật trên là bạn sẽ có được một cây cảnh mang tính nghệ thuật cao cho không gian sống của mình thêm hoàn hảo. Các bước mà Greeningoffice hướng dẫn là các bước cơ bản nhất để tạo dáng bonsai đẹp cho cây Tùng.

Hướng dẫn cách uốn tỉa cây tùng La Hán từ dân chơi

Cây Tùng La Hán cực đẹp

Mong rằng, hướng dẫn cách uốn tỉa cây tùng La Hán từ dân chơi mà Greeningoffice chia sẻ này sẽ phần nào cung cấp thông tin hữu ích cho mọi người tham khảo. Tham khảo và thử tay nghề sáng tạo để có một kiệt tác cây Tùng La Hán bonsai đẹp như mong đợi cả nhà nhé!

[[sccontact]]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo

Tắt Quảng Cáo