Hướng dẫn trồng và chăm sóc hàng rào bằng cây tre, trúc

Hướng dẫn trồng và chăm sóc hàng rào bằng cây tre, trúc

★★★★★

Tre và trúc là 2 loại cây trồng khá được ưa chuộng để làm hàng rào cho nhà của sân vườn tuy nhiên không phải ai cũng biết cách trồng và chăm sóc để hàng rào bằng tre trúc của mình trở nên xinh đẹp nhất .Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn trồng và chăm sóc hàng rào bằng tre trúc.

Tre trúc trong sân vườn hiện đại thường được trồng thành hàng rào viền theo tường hoặc như bức màng tạo không gian riêng tư, dẫn lối đi. Có nhiều loài tre và trúc như cây tre xanh, cây tre sọc vàng, cây trúc quân tử, cây trúc cần câu, cây trúc chỉ vàng…

Các loại tre trúc để làm hàng rào thường thấy

1. Tre vàng sọc:

Tre vàng sọc:

Có thân mọc cụm, cây lớn, có thể cao 6-12m, thân và cành đều có màu vàng tươi với những sọc xanh dọc theo thân, cành trông rất đẹp.

Cây được trồng phổ biến ở các công viên, biệt thự hoặc trồng trong chậu để làm cảnh. Nếu trồng trong châu có thể cắt cụt ngọn, tỉa bớt cành lá và cũng có thể tạo dáng long uốn khi cây còn non.

2. Trúc bụng phật

Trúc bụng phật

Trúc đùi gà thường mọc thành cụm. Thân cây bao gồm các đốt hợp lại, các lóng của thân thường có dạng giống đùi gà, đùi ếch. Nếu trồng trong vườn nơi đất tốt cây có thể cao to đến 9-10m, còn nếu trồng trong chậu cây có thể cao 1- 3m. Thân màu xanh đậm, khi già thân có màu vàng.

Cây sinh trưởng khỏe, có thể nhân giống bằng cách tách bụi, tách gốc.

3. Trúc chỉ vàng:

Trúc chỉ vàng:

Là cây có thân ốm, cao, màu vàng, thường mọc thành bụi lớn có thể dễ dàng trở thành một trong những loại cây làm hàng rào được ưa chuộng nhất tại Việt Nam

4. Trúc quân tử:

Thân thẳng mọc thành bụi, thân có màu vàng rực rỡ. Trên thân chia thành từng đốt nhỏ giống như thân cic32.com.vnộc loại cây ưa ánh sáng, chịu hạn tốt, dễ trồng và dễ chăm sóc, chỉ cần tưới với lượng nước trung bình không cần nhiều. Cây được nhân giống bằng cách tách bụi.

Trồng và chăm sóc hàng rào bằng cây tre trúc.

Cây tre và trúc là loại cây sinh tồn tốt chúng có thể sống ở bất kì loại đất nào dù là có nhiều chất dinh dưỡng hay ít chất dinh dưỡng .để trồng chúng các bạn chỉ việc mua cây giống, cho một ít hỗn hợp đất đã trộn xuống hố, sau đó tháo bầu đất của cây giống cho xuống và lắp đất lại, nén chặt đất bằng tay để cho cây đứng vững thế là đã trồng song cây .

Trồng thì rất đơn giản vậy chăm sóc cây có như vậy không ?

Cũng hệt như vậy vì cây tre trúc có sức sống rất tốt nên chăm sóc cũng không khó khăn chỉ việc tưới nước tốt cho cây là được .Tuy nhiên, để có hàng rào đẹp bằng tre trúc thì ta nên tỉa chúng một cách cẩn thận .

Để có thể tỉa cành trúc tre chúng ta hãy mua một chiếc máy tỉa hàng rào .Với chiếc máy này chúng ta sẽ có thể dễ dàng tỉa hàng rào bằng tre trúc của mình một cách nhanh chóng và tuyệt vời .Có nhiều máy tỉa hàng rào có thể chọn như Máy cắt tỉa hàng rào Stihl HS45 như là một trong những máy tốt nhất hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo

Tắt Quảng Cáo