Cách trồng cây hoa giấy Cẩm Thạch?

Nhắc đến cây hoa giấy cẩm thạch chắc hẵn ai cũng biết nghĩ ngay đến những bông hoa rực rở, nở rộ dưới ánh nắng với nhiều màu sắc trước cổng nhà, hiên nhà. Loại cây này được sử dụng phổ biến từ thành thị đến nông thôn để tạo thêm sắc màu và tạo cảm giác thoải mái cho người chủ nhà.

Vậy đặc điểm của cây là gì? Cách chăm sóc chúng như thế nào? Có ý nghĩa gì trong cuộc sống? Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết sau để trang bị kiến thức cho bản thân.

cây hoa giấy cẩm thạch

Đặc điểm của cây hoa giấy cẩm thạch?

Khác với cây hoa giấy bình thường, cây hoa giấy cẩm thạch được du nhập vào Việt Nam với những tính năng nổi bật như sau:

+ Thuộc họ thực vật Nyctaginaceae.

+ Với tên gọi là hoa giấy cẩm thạch.

+ Thân cây thuộc cây thân gỗ đặc biệt là leo bò trườn, được phân thành nhiều nhánh.

+ Hoa giấy có nhiều nhánh, thường ở trên đỉnh, mọc cao từ 1-12m. Hoa thật sự của cây hoa giấy cẩm thạch thường có màu trắng và nhỏ nhắn, nhưng mỗi cụm sẽ có 3 hoa được bao quanh bằng 3 hay 6 lá bắc với nhiều màu sắc rực rỡ và bắt mắt như hồng, đỏ, tím tía,…

+ Hoa nở rộ, sai bông mà không dùng thuốc kích thích, tăng trưởng.

+ Ra hoa quanh năm, thời gian nở hoa kéo dài đến 2 tháng.

+ Dễ trồng, dễ chăm sóc và đặc biệt phù hợp với khí hậu Việt Nam, chịu được đất đai khô cằn, chịu nóng rất tốt và không ưa lạnh. Vì thế mà kỹ thuật chăm sóc cây tương đối đơn giản và dễ dàng.

Cách trồng và chăm sóc cây hoa giấy cẩm thạch như thế nào?

Trồng cây này theo phương thức giâm cành. Người trồng cây này nên đặt chúng ở nơi có đủ ánh sáng và có điều kiện thoát nước tốt. Thời điểm thích hợp nhất để trồng cây là tháng 4 và tháng 9, lúc này thời tiết, độ ẩm không khí, ánh sáng hài hòa làm quá trình phát triển của cây diễn ra hiệu quả nhất.

cách trồng cây hoa giấy cẩm thạch

Cây với tốc độ tăng trưởng khá nhanh sau 1 năm, chúng ta nên chuyển gốc cây sang một chậu khác lớn hơn mà không bị ảnh hưởng đến chất lượng cũng như sự phát triển của cây. Tuy nhiên, rễ cây ra khỏi mặt đất, không thực hiện được cung cấp chất dinh dưỡng cho cây nên chúng ta nên cẩn thận, thao tác phải linh hoạt và tỉ mỉ.

Khi chúng ta trồng cây hoa giấy cẩm thạch vào chậu, sau từng đợt hoa nở, chúng ta nên tưới thêm nước phân thúc vào gốc cây.Vì trồng trong chậu, đất ở đây sẽ ít dinh dưỡng, hạn chế hơn nên tầm 1 năm chúng ta nên đổ đất trong chậu ra ngoài, thay vào đó một lớp đất khác cung cấp chất dinh dưỡng, thức ăn cho cây.

Cây đã trưởng thành, lá cây rậm rạp, quá nhiều thì chúng ta nên cắt tỉa để đảm bảo chất dinh dưỡng được cung cấp cho hoa giúp cho cây nhiều hoa hơn, đẹp hơn.

Cây hoa giấy có ý nghĩa gì?

Đối với phong thủy, cây hoa giấy cho ra tán lá rộng, thường trồng trước nhà với ý nghĩa xua đuổi, ngăn chắn khí hung, tà ma vào nhà và mang lại những điều may mắn, tốt đẹp cho gia chủ.

ý nghãi cây hoa giấy cẩm thạch​

Cách nhân giống đơn giản, không có gì phức tạp, những cách hoa giản dị, đơn sơ, không tốn nước, chăm sóc mà vẫn tăng trưởng dù đất đai khô cằn, nóng bức. Điều này tượng trưng cho một tình yêu mộc mạc, dù cuộc sống khốn khó như thế nào, vẫn sinh tồn, vẫn lớn mạnh theo thời gian.

Để tạo ra một bông hoa rực rỡ như vậy là sự góp phần của những cánh hoa khắn khít nhau, giống như anh em trong gia đình mà bố mẹ là nhụy. Giống như một gia đình, tình cảm thiêng liêng của con cái bảo vệ, che chắn cho ba mẹ giữa cuộc đời.

Cây hoa giấy cẩm thạch mang lại nhiều ý nghĩa an lành nên được nhiều người trồng rộng rãi như thế, để mang lại cảm giác bình an cho người trồng cây.

Cây Xanh Cảnh Thiên bán cây hoa giấy cẩm thạch chất lượng!

Giống cây này dễ chăm sóc như vây, trang trí đẹp như vậy, mang lại ý nghĩa như vậy, có phù hợp với nhu cầu của bạn khi muốn trồng một loại cây nào đó? Vì lẽ đó mà bạn dễ dàng bắt gặp cây này ở nhiều nơi, được trồng phổ biến đến thế.

Cây Xanh Cảnh Thiên – Nhà vườn chuyên cung cấp cây cảnh tại TPHCM, bán cây hoa giấy cẩm thạch với giống cây tốt nhất, đạt chất lượng cao nhất để đảm bảo trong quá trình phát triển của cây diễn ra thuận lợi nhất.

cây hoa giấy cẩm thạch

Đội ngũ nhân viên chăm sóc nhiệt tình, trước, trong và sau quá trình sử dụng cây của Quý khách hàng. Có những thắc mắc mà khách hàng cần giải đáp khi trồng cây. Chỉ cần gọi hotline để kịp thời chăm sóc cây một cách tốt nhất, hiệu quả nhất.

Bạn đã hiểu được khá nhiều về cây hoa này chưa? Hãy liên hệ Cây xanh Cảnh Thiên để nhận tư vấn và báo giá cây hoa giấy cẩm thạch kịp thời và nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo

Tắt Quảng Cáo