Cách chăm sóc lan kiếm đẹp, khỏe và ra hoa

Mùa hoa kiếm rất dài từ tháng 10 đến tháng 5, hơn nữa hoa lại rất lâu nên đây là loại hoa được nhiều người trồng . Trong tự nhiên cây thích phát triển tại những nơi có ấm áp vào ban ngày nhưng mát mẻ vào buổi tối. Vẫn là ánh sáng, nhiệt độ, tưới nước, độ ẩm, phân bón sẽ quyết định sự phát triển và ra hoa không chỉ lan kiếm mà còn là các loại hoa lan nói chung.>> Xem các loại hoa lan đẹp nhất

Ánh sáng : Yếu tố quan trọng nhất để trồng lan kiếm ra hoa. Lan kiếm cần ánh sáng, nhưng không phải là nóng và nắng cháy. Vì thế cần bảo vệ chúng khỏi ánh nắng trực tiếp của mặt trời , đặc biệt vào mùa hè và buổi trưa bằng cách che 1 hoặc 2 lớp lưới đen tùy thời tiết từng hôm. Nhưng vào mùa đông có thể chúng sẽ bị thiếu ánh sáng. Khi thiếu sáng bạn vẫn thấy lan kiếm phát triển được, tươi tốt nhưng khó ra hoa. Chúng cần nhận ánh sáng tối đa trong ngày có nghĩa là 12/24h.Để biết cây đủ ánh sáng không bạn có thể căn cứ vào màu lá : Nếu lá màu quá sáng, hoặc quá tôi, sẽ khó ra hoa. nếu lá màu xanh lá cây ngẳ chút màu càng, cây sẽ dễ ra hoa.

chăm sóc lan kiếm 1Giống lan kiếm rất khỏe nên dễ chăm sóc Nhiệt độ : Lan kiếm cần nhiệt độ ấm ban ngày và mát ban đêm. Đây cũng là lý do lan kiếm không thể trồng trong nhà như hồ điệp hoặc lan hài được. Bạn cần đảm bảo điều đó nếu muốn cây có thể nở hoa. Đây cũng là lý do vì sao mùa hoa của chúng từ tháng 10 đến tháng 5 (tùy từng vùng)

Tưới nước : Chúng không cần nhiều nước, nhưng không có nghĩa là để khô hoàn toàn. Nên duy trì tưới nước 2,3 ngày / lần vào mùa phát triển (mùa hè) và 5,6 ngày lần vào mùa nghỉ.

Độ ẩm : Độ ẩm các bác không cần quan tầm nhiều nhưng chúng phù hợp miền bắc hơn. Với khi hậu vùng khô và nóng như miền trung hoặc nam thì cần tưới nhiều hơn chút.

Phân bón : Rất đơn giản, sử dụng phân bón cân bằng 20-20-20 có thể giảm dần trong năm .

hoa lan kiếm đẹp, rất bềnHoa lan kiếm đẹp, rất bền

Lan kiếm thích hợp trồng chậu, và chậu nhất định phải có nhiều lỗ thoát nước. 2,3 năm bạn cần thay chậu 1 lần. Cây ra hoa tốt nhất khi không gian sống của chúng hạn hẹp hơn, việc đẻ cây con khó khăn hơn (điều này không hoàn toàn đúng trong mọi trường hợp) . Không bao giờ được vùi củ chúng dưới lớp giá thể. Đó là một vài lưu ý cho loại lan kiếm .

>> Những giống lan kiếm tại hoa lan Huy Anh

Kích hoa lan kiếmNếu bạn đã làm rất tốt các bước trên mà chưa thể ra hoa, có thể tính tới việc kích thích để lan kiếm ra hoa. – Tăng thêm hàm lượng nito vào phân bón định kỳ- Sử dụng thuốc kích hoa lan chuyên dụng- Nếu bụi kiếm quá dầy, bạn có thể tách bớt thân để kích thích ra hoa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo

Tắt Quảng Cáo