TOP 10+ loại hoa hướng dương phổ biến nhất hiện nay

Hướng dương là loài hoa biểu trưng cho tình yêu, sự hy vọng vào một tương lai tươi sáng, đầy hoài bão. Trên thế giới có hơn 70 loại hoa hướng dương khác nhau đa dạng về kích thước và màu sắc. Hoa Online 24/7 sẽ giới thiệu tới bạn các loại hoa hướng dương phổ biến nhất hiện nay để bạn hiểu rõ hơn về đặc điểm của từng loại.

1. 6 chủng loại hoa hướng dương theo kích thước

Dưới đây là những loài hoa hướng dương được phân loại theo kích thước từ loại thân cao đến loại thân lùn.

1.1. Hoa hướng dương khổng lồ

Hoa hướng dương khổng lồ có xuất xứ từ Mỹ, khi trưởng thành cây có kích thước lên tới 210cm, tán rộng tới 75cm. Không chỉ mang tới những bông hoa to, đẹp, màu sắc rực rỡ mà hoa hướng dương khổng lồ còn cung cấp một lượng lớn hạt hướng dương phục vụ cho ngành công nghiệp thực phẩm.

Hoa hướng dương khổng lồ có thân cây cao, tán rộng.

Hoa hướng dương khổng lồ có thân cây cao, tán rộng.

1.2. Hoa hướng dương Sungold khổng lồ

Có nguồn gốc từ đất nước Nga, Hoa hướng dương Sungold cũng là một loại hoa hướng dương có kích thước khủng, chính vì vậy giống hoa này thường được gọi là hoa hướng dương Sungold khổng lồ.

Khi trưởng thành cây có chiều cao trung bình từ 150 – 180cm, kích thước hoa từ 30 – 50cm, đặt trên ngọn thân cây dày, cứng. Hoa thường ra hoa vào tháng 7 hoặc tháng 10 hàng năm. Loại hoa này thích hợp để trang trí, vì vậy thường được khuyến khích trồng theo cụm lớn để phát huy tối đa ưu điểm này.

Hoa hướng dương Sungold với bông to xù bắt mắt

Hoa hướng dương Sungold với bông to xù bắt mắt

1.3. Hoa hướng dương lùn

Cũng là một giống hoa khá phổ biến, hoa hướng dương lùn mang vẻ đẹp riêng. Với chiều cao chỉ từ 20 – 40cm, hoa hướng dương lùn thích hợp trồng làm cảnh.

Đặc điểm là hoa có thân mềm, cánh nhỏ, hoa đơn. Khi nở hoa có đường kính từ 7 – 10cm. Hoa thường ra sau 50 – 60 ngày trồng, đây là thời gian ra hoa khá nhanh.

Hoa hướng dương lùn thích hợp dùng để trang trí không gian nhỏ, hẹp.

Hoa hướng dương lùn thích hợp dùng để trang trí không gian nhỏ, hẹp.

1.4. Hoa hướng dương gấu bông

Cái tên khá lạ, nhưng chắc chắn rằng bạn đã từng gặp hoặc nhìn thấy loại hoa này. Với đặc điểm cánh nhỏ, xếp san sát nhau, hoa hướng dương gấu bông không có nhuỵ đen, thay vào đó toàn bộ cánh hoa có màu vàng tươi.

Đặc điểm là cây có chiều cao từ 15 – 50cm, thời gian nảy mầm từ 10 – 15 ngày, thời gian ra hoa là sau 50 ngày kể từ ngày trồng.

Hoa hướng dương gấu bông gây ấn tượng bởi màu sắc hoa rực rỡ, xinh đẹp.

Hoa hướng dương gấu bông gây ấn tượng bởi màu sắc hoa rực rỡ, xinh đẹp.

1.5. Hoa hướng dương Becka nhỏ

Hoa hướng dương được coi là quốc hoa của người Nga, chính bởi vậy, không quá xa lạ khi Nga có nhiều loại hoa hướng dương đến vậy. Hoa hướng dương Becka cũng xuất xứ từ Nga, tuy nhiên loại hoa này có kích thước nhỏ, thân cây mềm, chiều cao từ 50 – 70 cm. Khi ra hoa đường kính bông từ 10 – 15cm. Hoa ra sau khi trồng cây khoảng 50 ngày. Loại hoa này thích hợp để trang trí.

Hoa hướng dương Becka mang màu sắc tươi mới, ấn tượng.

Hoa hướng dương Becka mang màu sắc tươi mới, ấn tượng.

1.6. Hoa hướng dương Sunny Smile

Là một giống hoa hướng dương lùn, hoa hướng dương Sunny Smile có cánh hoa vàng tươi, nhuỵ màu nâu thẫm. Đường kính bông khi nở có kích thước từ 8 – 10 cm. Hoa thường sẽ ra lứa đầu tiên sau khi trồng từ 30 – 35 ngày, hoa có nguồn gốc từ Mỹ.

Loài hoa này thích hợp trồng trong nhà, nơi có ánh sáng tốt để trang trí.

Hoa hướng dương Sunny Smile thích hợp để trang trí

Hoa hướng dương Sunny Smile thích hợp để trang trí.

2. 6 loài hoa hướng dương theo màu sắc

Ngoài kích thước, hoa hướng dương còn được phân loại theo màu sắc, dưới đây là những loài hoa hướng dương với màu sắc đặc trưng:

2.1. Hoa hướng dương vàng

Đây là loài hoa hướng dương phổ biến nhất, có nguồn gốc từ Nga, Mỹ,… và một số quốc gia khác. Hoa có cánh màu vàng tươi, nhuỵ có màu xanh hoặc đen, khi nở cánh hoa xếp liền kề tạo thành nhiều lớp san sát nhau.

Hoa hướng dương có rất nhiều loại, có loại để thu hoạch hạt, có loại để trang trí.

Hoa hướng dương vàng là loài hoa phổ biến nhất trên thị trường

Hoa hướng dương vàng là loài hoa phổ biến nhất trên thị trường

2.2. Hoa hướng dương Trắng Ý

Có nguồn gốc từ Ý, hoa hướng dương trắng ít phổ biến hơn và không được biết đến nhiều như hoa hướng dương vàng.

Hoa hướng dương trắng có cánh màu trắng, nhuỵ hoa màu đen, đường kính bông chỉ khoảng 10 – 15cm. Hoa có chiều cao từ 130 – 150 cm, tán hoa rộng tối đa lên tới 130 cm, hoa thường nở hoa sau 60 – 65 ngày gieo.

Hoa hướng dương trắng có cánh thưa, đường kính bông nhỏ

Hoa hướng dương trắng có cánh thưa, đường kính bông nhỏ

2.3. Hoa hướng dương đỏ (Moulin Rouge)

Không chỉ có những màu sắc như trắng, vàng, hoa hướng dương còn sở hữu một màu sắc rực rỡ đó là màu đỏ.

Có nguồn gốc từ Hoa Kỳ, Hoa hướng dương đỏ có cánh màu đỏ thẫm, nhụy màu đỏ đen. Khi hoa nở đường kính bông khoảng 15cm. Hoa có thân cây cao, mềm, kích thước cao nhất có thể lên tới 150cm. Khi trồng hoa thường ra hoa sau 70 -80 ngày, hoa thích hợp sử dụng để trang trí.

Hoa hướng dương đỏ gây ấn tượng bởi vẻ đẹp kiêu sa, rực rỡ.

Hoa hướng dương đỏ gây ấn tượng bởi vẻ đẹp kiêu sa, rực rỡ.

2.4. Hoa hướng dương cam đỏ (Earthwalker)

Hoa hướng dương cam đỏ có nguồn gốc từ Nhật. Đây là giống hoa thân cúc, kích thước hoa lớn, đường kính bông có thể lên tới 50 cm. Khi trường thành, cây có chiều cao tối đa lên tới 2 mét.

Hoa có cánh màu cam, pha chút đỏ, nhuỵ hoa màu sẫm, hoa sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện nhiệt độ se lạnh. Thân cây mềm, bao phủ một lớp lông mỏng.

Hoa hướng dương màu cam đỏ ấn tượng

Hoa hướng dương màu cam đỏ

2.5. Hoa hướng dương màu rượu vang

Chỉ mới xuất hiện và phổ biến tại nước ta trong thời gian gần đây nhưng hoa hướng dương màu rượu vang được nhiều chị em săn lùng và lựa chọn.

Loại hoa này có kích thước lớn, đường kính bông lên tới 20 cm khi nở, chiều dài cây có thể lên tới 2 mét, tán lá rộng hơn 1 mét. Đặc biệt khi nở, hoa có màu đỏ rực rỡ, bắt mắt.

Hoa hướng dương màu rượu vang có nguồn gốc từ Nga, thường nảy mầm sau khoảng 3-5 ngày trồng, thu hoa sau 60 – 70 ngày.

Màu sắc rực rỡ thu hút là đặc điểm lớn nhất của hoa hướng dương màu rượu vang

Màu sắc rực rỡ thu hút là đặc điểm lớn nhất của loại hoa này.

2.6. Hoa hướng dương Firecracker

Có nguồn gốc từ Thái Lan, Hoa hướng dương Firecracker có chiều cao khoảng 90cm, đường kính bông 20-30 cm, cánh hoa nhỏ, xếp san sát nhau. Toàn thân cây có một lớp lông mỏng bao phủ, lá có màu sẫm.

Hoa Firecracker mang vẻ đẹp tinh tế.

Hoa Firecracker mang vẻ đẹp tinh tế.

3. Cách trồng và chăm sóc các loại hoa hướng dương

Việc trồng hoa hướng dương không khó, nhất là trong điều kiện thời tiết Việt Nam, tuy nhiên loài hoa này đòi hỏi sự kiên trì do hoa sẽ thường nở sau ít nhất 30 ngày, tuỳ thuộc vào loại hoa.

  • Làm đất: Do đặc thù có bộ rễ dài nên hoa hướng dương sẽ cần nhiều không gian. Chính vì vậy không gian trồng cần rộng rãi, đất không nén chặt để hạn chế bị úng, phải được xới thường xuyên để hoa có thể phát triển tốt nhất. Hoa hướng dương thích hợp với đất hơi chua nên bạn có thể điều chỉnh độ pH cho phù hợp.
  • Điều kiện ánh sáng: Loài hoa này rất cần ánh sáng mặt trời, chính vì vậy hãy đảm bảo cây được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời ít nhất 8h/ngày.
  • Nhiệt độ: Hoa hướng dương thích hợp với nhiệt độ ấm áp, có khả năng chịu nhiệt tốt có thể lên tới 32 độ C.
  • Phân bón: Hãy sử dụng những loại phân bón hữu cơ cho đất, giúp gia tăng dinh dưỡng. Sử dụng phân bón lỏng sẽ giúp cây dễ dàng hấp thụ.
  • Tưới nước: Hoa hướng dương sẽ chết trong điều kiện úng ngập, chính vì vậy chỉ nên tưới nước vừa phải, tần suất thích hợp là 1 lần/ ngày.

Bài viết đã tổng hợp và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin cần thiết về các loại hoa hướng dương phổ biến trên thế giới. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn khi cần trồng hoặc chăm sóc một loại hoa hướng dương nào đó. Chúc bạn sẽ có những đoá hoa hướng dương đẹp, rực rỡ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tắt Quảng Cáo

Tắt Quảng Cáo