Cây hạnh phúc là gì? Công dụng, cách trồng, ý nghĩa của cây hạnh phúc

Cây hạnh phúc nguồn gốc ở Nam Âu và Tây Á. Hình dáng cây khá to và mập, thân gỗ cao và có chiều cao trung bình 2m. Cây có hoa rất đẹp và chúng lại rất phù hợp với khí hậu Việt Nam. Cây hạnh phúc mang ý nghĩa tốt đẹp nên được nhiều người ưa thích và dễ chăm sóc.

  • 14 loại cây trồng trong nhà tốt nhất mang lại may mắn cho gia chủ
  • 5 lý do chọn cây trúc mây nâng cấp trang trí nội thất
  • Top 8 loại cây trồng trong nước và cách chăm sóc đúng cách

Đặc điểm của cây hạnh phúc

Cây hạnh phúc là thuộc cây thân gỗ, dáng cao, xuất xứ từ vùng Nam Âu và Tây Á. Cây có nhiều nhánh tạo ra bóng râm xanh mát, lá cây xanh mướt . Cây trổ bông màu hồng và thành từng chùm nhỏ đẹp lung linh tạo cảm giác thư giãn.

Cây còn mang nhiều ý nghĩa về phong thủy và niềm tin hy vọng vào cuộc sống. Vì khi nhắc đến cây cạnh phúc làm chúng ta cảm thấy bình yên và ấm áp, gợi nhớ đến niềm hạnh phúc của gia đình.Cây thường được trồng ở ngoài sân vườn để tạo bóng mát giúp gia đình có thể ngồi thư giãn và trò chuyện .

Cây hạnh phúc là giống cây cao lớn và đẹp nhất khi trổ bông
Cây hạnh phúc là giống cây cao lớn và đẹp nhất khi trổ bông

Xem thêm:

  • Top 10 cây cảnh văn phòng được ưa chuộng nhất hiện nay
  • Cây phú quý trong phong thủy và cách chăm sóc cây phú quý tốt nhất

Cộng dụng cây hạnh phúc

Cây hanh phúc được trồng ở nhiều nơi rộng rãi để cây có thể phát triển tốt. Trang trí sân vườn, văn phòng, đại sảnh làm tăng sự hạnh phúc và bình yên cho gia đình.

Cây giúp thút các khí độc và giúp tạo không khí trong lành. Mang lại cảm giác xanh cho không gian ngôi nhà làm cho người khác có cảm giác thư giãn.

Cây hạnh phúc thường được trồng tại các ngôi nhà thành phố, quán cà phê sân vườn,…Nhằm phục vụ nhu cầu của con người và mang lại cảm giác thư mái mỗi khi về nhà hay đi chơi.

Cách chăm sóc cây hạnh phúc

Cây hạnh phúc là giống cây cảnh dễ trồng và nhanh phát triển. Chúng ta cần lưu ý cách chăm sóc sau để cây có thể khỏe, xanh mướt, nhiều nhánh và ra hoa đẹp.

Ánh sáng: Cây hạnh phúc là giống cây ánh sáng. Chúng ta trồng cây nơi ánh sáng chiếu nhiều đặc biệt là ánh sáng vào buổi sáng.

Chế độ nước: Cây là giống cây ưa nước vì thích ánh sáng . Cây rất dễ bị khô nên chúng ta cần tưới nước thường xuyên 3 lần 1 tuần. Hạn chế tưới quá nhiều sẽ làm cây bị úng dẫn đến thối rễ và chết.

Phân bón: Vì đây là loại cây lớn nên cần nhiều chất dinh dưỡng. Chúng ta cần bón phân theo định kỳ trong từng giai đoạn phát triển của cây để cây đủ sức phát triển. Thông thường thì khoảng 3 tháng bón một lần chủ yếu là phân hữu cơ. Khi cây ra hoa thì bón cali để cây có thể ra bông bự và khỏe, hái hboong thì bón phân DAP.

Đất trồng: Cây cần đất nhiều màu mỡ và tươi xốp thoát nước vừa đủ. Đất nên trộn thêm các nguyên liệu như xơ dừa,chấu, phân hữu cơ hoặc phân tổng hợp để cây có thể thích ứng tốt khi mới trồng.

Cắt tỉa cây cảnh: Cây nên được thường xuyên chăm sóc và tỉa cắt các lá sâu bệnh, già úa. Giúp cây phát triển tốt hơn có hình dáng bắt mắt phát hiện sâu bệnh để khắc phục kịp thời.

Cây có nhiều nhánh và lá nên dễ bị các chứng bệnh như: rầy, đốm lá, sâu lông ăn lá, thối rễ..

Vì thế cần chăm sóc thường xuyên và khắc phục các bệnh cho cây kịp thời để cây không bị chết.

Cách chăm sóc cây hạnh phúc đẻ cây phát triển tốt
Cách chăm sóc cây hạnh phúc đẻ cây phát triển tốt

Cách trồng cây hạnh phúc

Cây hạnh phúc thường được trồng bằng cách nhân giống bằng cành cây. Cách này giúp cây có thể phát triển và trổ hoa nhanh hơn cách trồng bằng hạt. Khi cây trưởng thành sẽ tản ra những tán lá xanh và mát, chúng ta tiến hành cưa nhánh cây trưởng thành.

Sau đó chúng ta giâm cành vào trong đất chúng ta nên pha thêm một ít thuốc kích rễ. Để cây có thể nhanh mọc rễ, đất trồng cây giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt.

Sau đó theo dõi tiến độ lên mầm của cây hạnh phúc và chăm sóc để cây phát triển tốt.

Ý nghĩa phong thủy của cây hạnh phúc

Cây hạnh phúc cũng giống như tên mang lại hạnh phúc và bình yên cho gia chủ. Cuộc sống gia đình tràn ngập tiếng cười và hạnh phúc. Trồng cây hạnh phúc trong nhà còn giúp cho thiết kế nội thất thêm hài hòa, gần gũi thiên nhiên.

Cây hạnh phúc mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp trong cuộc sống
Cây hạnh phúc mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp trong cuộc sống

Xem thêm:

  • Mệnh thổ hợp với cây nào để hút lộc và tiền được yêu thích năm 2020
  • Cây cọ cảnh – ý nghĩa phong thuỷ và cách trồng cây
  • 9 loại cây trồng ban công và cách chăm sóc giúp cây sống thọ

Cây hạnh phúc là cây phong thủy hợp với mọi mệnh trong thuyết ngũ hành. Những người thuộc mệnh hỏamệnh mộc là hai mệnh hợp với cây nhất vì cây có nhiều tán lá màu xanh.

Đây là giống cây cao và có hoa đẹp, làm không khí ngôi nhà trở nên thoáng mát đem lại một không gian xanh. Giúp điều hòa không khí giữ vững hạnh phúc gia đình giúp các thành viên luôn gắn bó với nhau .

Cảm giác thư giãn sau cả ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi.

Cây hạnh phúc mang lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp, nếu bạn muốn mình thấy hạnh phúc mỗi ngày hãy trồng một cây để thấy bình yên và thư giãn mỗi khi trở về nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo

Tắt Quảng Cáo