Cây Lộc Vừng Bonsai

Cây Lộc Vừng là loại cây cảnh rất quen thuộc với chúng ta và đặc biệt chúng được rất nhiều người chơi cây cảnh săn tìm. Cây không những mang tác dụng hữu ích về mặt tinh thần mà còn rất tốt cho sức khỏe. Người ta cho rằng Lộc Vừng là cây mang lại nhiều may mắn, tiền tài, thịnh vượng cho gia chủ. Ngày nay, nghệ thuật cây cảnh bonsai ngày càng phổ biến thì với ý nghĩa tốt lành Lộc Vừng với các thế long, phượng… càng tôn lên hết được vẻ đẹp tinh tế của mình. Hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu về cây Lộc Vừng Bonsai nhé!

loc-vung-bon-sai
Cây Lộc Vừng bonsai lá thuôn tròn

Giới thiệu cây Lộc Vừng Bonsai

Lộc Vừng Bonsai hay còn gọi với cái tên khác như cây Chiếc Bonsai, Lộc Mưng bonsai. Cây có nguồn gốc từ Nam Á, Bắc Úc.

Đặc điểm hình thái của cây Lộc Vừng Bonsai

Cây Lộc Vừng Bonsai là cây Lộc Vừng trồng trong chậu và đã được hạn chế chiều cao. Là cây thân gỗ thường cao trung bình từ 0,8- 1m. Thân màu xám nâu. Hoa Lộc Vừng có hương thơm ngọt ngào. Hoa mọc theo cụm thành chùm dài rủ xuống tập trung ở ngọn cành. Đến mùa hoa nở, trên cây như được treo những chiếc mành tươi tắn, mềm mại rung rinh trong gió. Lá cây mềm màu xanh, mép lá hơi gợn răng cưa, có vị chát và hơi chua. Quả có hình bầu dục chia múi như múi khế và bên trong chứa 1 hạt rắn.

Lộc Vừng Bonsai có khá nhiều loại như lộc vừng lá dài hoặc lá tròn, hoa màu đỏ, vàng, trắng, hồng nhưng đều ra hoa vào mùa thu.

Đặc điểm sinh trưởng của cây Lộc Vừng Bonsai

Cây Lộc Vừng Bonsai có tốc độ sinh trưởng khá chậm, phù hợp trồng trên nhiều loại đất kể cả đất phèn ngập nước.

Ý nghĩa của cây Lộc Vừng Bonsai

Lộc Vừng được xếp tên vào bộ tứ cây cảnh quý ” Sanh- Sung- Tài- Lộc”. Theo quan niệm của ông cha thì lộc mang ý nghĩa tiền tài, lợi lộc. Vừng mang ý nghĩa nhỏ nhưng nhiều. Thêm vào đó sắc hoa đỏ tươi tắn lại mọc thành chùm sai hoa rủ xuống mang ý nghĩa may mắn, thịnh vượng. Trong giới chơi cây họ có câu ” Vừng ơi, mở ra cho lộc vào” có nghĩa là trồng cây Lộc Vừng bonsai mang ý nghĩa phát tài, phát lộc, nhiều may mắn cho gia chủ.

Kỹ thuật trồng cây Lộc Vừng Bonsai

Cách trồng cây Lộc Vừng Bonsai

Thuộc giống cây Lộc Vừng nên Lộc Vừng bonsai cũng không kén đất, có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau. Nhưng để cây phát triển tốt và xanh tốt quanh năm nên trồng nơi đất tơi xốp, giàu hàm lượng dinh dưỡng, trộn thêm trấu, xỉ, than lò gạch đập nhỏ và phân chuồng. Cây Lộc Vừng Bonsai trồng cũng không yêu cầu kỹ thuật cao. Với cây trồng dưới đất chỉ cần đào hố lớn hơn kích thước bầu cây khoảng 15cm. Còn cây trồng trong chậu nên chọn kích thước tương ứng với kích thước cây trồng.

Cách trồng: đặt cây vào vị trí trồng rồi lấp đất cao hết cổ rễ của cây. Tưới nước cho cây sau khi trồng xong.

Nếu bạn muốn để gốc Cây Lộc Vừng ngâm trong bể, chậu,… thì khi mới trồng vào bể, chậu phải xếp gạch hoặc đá quanh gốc, tưới nước thường xuyên để giữ độ ẩm. Khi thấy bộ rễ phát triển mạnh lan quanh bầu đất, bò ra cả ngoài gạch đá thì lúc đó bỏ gạch đá ra, bịt lỗ thoát lại, ngâm cho bầu rễ trong nước thỏa mái cây vẫn phát triển tốt và ra hoa đúng mùa.

loc-vung-bon-sai
Chậu cây Lộc Vừng Bonsai đặt trước cửa nhà

Cách chăm sóc cây Lộc Vừng Bonsai

Để gốc cây khỏe, bền, cây xanh tốt lại cho hoa đẹp hàng tháng bạn nên bón hỗn hợp trộn đều NPK với bột xỉ than rồi rải trên mặt gốc cây, để phân tự ngấm vào đất.

Nên trồng hoặc đặt cây nơi dầy đủ ánh sáng. Cung cấp đầy đủ nước cho cây đặc biệt vào mùa khô. Thường xuyên kiểm tra sâu bệnh hại cây để phát hiện sớm và xử ký kịp thời. Với cây trồng trong chậu sau 2- 3 năm nên thay đất một lần để cây đủ dinh dưỡng phát triển.

Cách cho cây Lộc Vừng Bonsai ra hoa theo ý muốn

Cây Lộc Vừng thường mỗi năm sẽ ra 2 vụ hoa tự nhiên vào cuối hè đầu thu và cuối thu đầu đông. Nếu bạn muốn cho cây ra hoa theo ý thích thì có thể làm như sau: Bón nhiều phân natri, kali để kích thích lá nhanh già. Sau khoảng 7 ngày sau lá sẽ chuyển vàng và rụng hết. Khi lá rụng hết bạn tưới nước vo gạo để cây phát triển chồi lá mới. Khoảng 1 tháng sau cây sẽ ra lá non và nảy mầm hoa.

Mua Lộc Vừng Bonsai ở đâu?

Cây Lộc Vừng Bonsai hiện đang là loại cây cảnh được săn tìm nhiều nhất. Nhưng có giá bao nhiêu thì hợp lý là vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm. Xin thưa với các bạn rằng cây Lộc Vừng Bonsai không có giá cố định. Giá cây phụ thuộc vào kích thước cây, thế cây. Với lợi thế là có vườn ươm tại quê hương cây cảnh Nam Điền, nên Cây Xanh Đô Thị chúng tôi có đủ loại Lộc Vừng Bonsai để đáp ứng tất cả yêu cầu của các bạn. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để nhận được báo giá cây Lộc Vừng Bonsai tốt nhất:

CÔNG TY TNHH CÂY XANH CÔNG TRÌNH

MST: 0601157679

Hotline: 0985439130

Website: cic32.com.vn

Email: trongcaydothi@gmail.com

Địa chỉ: Đường S6, xã Điền Xá, Nam Trực, Nam Định

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tắt Quảng Cáo

Tắt Quảng Cáo