Hoa giấy leo giàn thì rực rỡ rồi, nhưng tạo thế bonsai hoa giấy vừa đẹp vừa sang mới là lựa chọn lý tưởng cho nhà nhỏ hẹp 2846

Những chậu bonsai hoa giấy sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn thêm rực rỡ và ấn tượng.

Hoa giấy có nguồn gốc từ miền Trung Nam Mỹ nhưng thích nghi và phát triển tốt với điều kiện khí hậu tại Việt Nam. Với ưu điểm là dễ trồng, không tốn công chăm sóc lại có khả năng ra hoa quanh năm nên được nhiều người lựa chọn trồng trong nhà, ngoài cổng, ngõ.

Tuy nhiên, ngoài loại hoa giấy dạng dây leo thành giàn thì hoa giấy tạo thế bonsai cũng rất được yêu thích. Đây là gợi ý tuyệt vời cho các bạn nếu vẫn đang đi tìm một loại cây vừa đẹp, rực rỡ lại không kém phần sang trang trí cho ngôi nhà diện tích khiêm tốn.

bonsai hoa giấy

Hoa giấy có thân giòn, vì thế để uốn được một chậu bonsai khá kì công. Theo một người trong làng chơi cây cảnh thì cây hoa giấy có hình thù kỳ dị, có giá từ 800.000 đồng đến hàng chục triệu đồng. (Ảnh: Pinterest)

bonsai hoa giấy

Đây là một gốc bonsai hoa giấy cẩm thạch được rao bán nhanh chóng nhận được sự quan tâm của đông đảo của cư dân mạng. Phần gốc cây to, được chủ nhân cắt ghép, tạo thế rất cầu kì. (Ảnh cây cảnh Minh Trung)

bonsai hoa giấy

Không chỉ có hoa rực rỡ, mang vẻ đẹp cho ngôi nhà, bonsai hoa giấy còn đảm bảo yếu tố sang, xịn và thể hiện gu thẩm mỹ của gia chủ. (Ảnh Pinterest)

bonsai hoa giấy

Ngoài ra, hoa giấy còn có ý nghĩa biểu tượng về sự gắn kết chặt chẽ giữa các thành viên trong gia đình hay tổ chức; tạo cảm giác gần gũi, bình yên. Nhiều người trồng hoa giấy với mong muốn có được sự may mắn, sung túc cho gia đình. (Ảnh Pinterest)

bonsai hoa giấy

bonsai hoa giấy

Những chậu bonsai hoa giấy với phần gốc “đại thụ” có giá rất cao. (Ảnh cic32.com.vn)

bonsai hoa giấy

bonsai hoa giấy

bonsai hoa giấy

bonsai hoa giấy

bonsai hoa giấy

bonsai hoa giấy

bonsai hoa giấy

Một số lưu ý khi chăm sóc hoa giấy:

– Hoa giấy là loài cây chịu được khô hạn, chịu nóng tốt. Do đó, không nên tưới quá nhiều nước cho cây, nếu nhiều quá sẽ gây thối, chết rễ.

– Bón phân vài tháng 1 lần để thúc cho hoa nở rộ. Nếu thấy cây ra lá um tùm, rậm rạp thì nên cắt giảm lượng phân bón. Chú ý bón phân ít nhất 1 lần trong năm vào mùa xuân để cây tăng trưởng tốt.

– Sau một vài năm trồng, dinh dưỡng trong đất đã hết, phải lấy cây ra, dũ đất cắt hết rễ rồi trồng lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tắt Quảng Cáo

Tắt Quảng Cáo