Bonsai là gì?

Bonsai là gì?

Người Nhật Bản thường hay so sánh bonsai với loại thể thơ cổ điển “Hai-Kai”, diễn tả một cách cô động và súc tích, ẩn tàng một tình cảm hay một tâm trạng trạng thái tinh thần mãnh liệt.

Cũng có quan niệm cho rằng bonsai là một hình thái nghệ thuật đơn nhất vi nó là sư hòa hợp giữa nghệ thuật và nghề làm vườn.

Sự khác biệt giữa cây bonsai và cây trồng trong chậu là: cây trồng trong chậu thường là để thưởng thức hoa hay lá đẹp, còn đôii với bonsai thì trồng để thưởng thức vẽ đẹp của cây trong môii tượng quan hài hòa của nó với chậu.

Cây bonsai có thể chỉ cao hai tấc, nhưng nó vẫn mang sắc thái của một cây to khỏe mạnh sống trên núi cao hoặc có thể là một hình dáng trông giống như một cây thông đứng trơ trọi một mình trước gió hay đeo trên vách ổ bở biển hoang vu.

Có nhiểu thế bonsai nhưng cũng giống như các cây sống ngoài thiên nhiên, không khi nào có hai cây hoàn toàn giống nhau.

Cây bonsai phù hợp làm Cây Để Bàn.

Bonsai tượng trưng cho sư hài hòa giữa người và thiên nhiên, mang tính chất triết lý: Cây bonsai là biểu tượng cho sự trường tồn, con đường tỉnh thẩn dẫn đến sư hoàn thiện.

Ngày nay, nếu bonsai đã mất tính chẩt tôn giáo, thì khía cạnh triết lý của nó vẫn còn mặc dù có hơi thay đổi do sư tiến hóa của nền văn mính.

Bonsai là gì?

Ảnh: Bonsai là gì?

Đặc trưng của bonsai là dùng cây cảnh, đá núi và các loại vật líệu khác, qua nghệ thuật gía công và chăm sóc tỉ mỉ tạo thành tác phẩm nghệ thuật.

Bonsai là hình ảnh thu nhỏ cũa vẽ đẹp thiên nhiên. Qua nghệ thuật gia công từng phiên đoạn cảnh đẹp thiên nhiên, có tư thể sính động đẹp đẽ. Trong sáng tác thường ẩn chứa một nộí dung tư tưởng và kết hợp nghệ thuật thi họa, gốm sứ, điêu khắc để bonsai hoàn mỹ mang ý thơ nét họa ngây ngất lòng ngưởi.

Bonsai hình thành trải qua nhiểu đời luu truyền nên phong cách ổn định và được nhiểu người thừa nhận, từ đó hình thành các trường phái nghệ thuật bonsai khác nhau.

Tóm lại tùy theo quan niệm mà có những định nghĩa khác nhau, trong khi người này xem bonsai như là một trong những lẻ sống đầy ý nghĩa thiêng liêng cao cả của tư tuởng, triết học, tôn giáo, thì người khác lại xem đó chi là một thú vui lúc nhàn rỗi.

Phân loại bonsai

Dựa vào kích thước lớn nhỏ, người ta chia bonsai thành 4 loại: Bonsai loại lớn, bonsai loại trung (vừa), bonsai loại nhỏ và bonsai cực nhỏ.

Hiện tại cic32.com.vn cung cấp Hoa tươi – Bonsai – Cây cảnh với nhiều mức giá ưu đãi khác nhau tùy theo giống, hình thức trồng và kích thước cây

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: cic32.com.vn

Email: chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0977.749.704 – 0902.956.937

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tắt Quảng Cáo

Tắt Quảng Cáo