Thẻ Blockquote Là Gì? Thẻ Blockquote trong HTML

Thẻ BLOCKQUOTE là gì?

Thẻ blockquote là thẻ tag dùng để trích dẫn phần văn bản từ một nguồn khác trong html. Tag Blockquote thường được sử dụng trong trích dẫn câu nói của một tác giả nào đó. Hay nhấn mạnh một nội dung nào đó trên bài viết của mình.

Khi sử dụng nó đoạn văn bản được định dạng trong thẻ sẽ tự động thụt vào lề mà không cần định dạng gì thêm. Mọi người hãy cũng tham gia ví dụ để được hiểu rõ hơn về công dụng của thẻ này nhé:

the-bockquote-trong-html

Và đây là kết quả chúng ta:

Trình duyệt hỗ trợ

HTML Tag <blockquote> Yes Yes Yes Yes Yes

Sự khác nhau của tag blockquote trong HTML4.01 và HTML5

Ở HTML4.01 khi sử dụng <blockquote> thì chỉ cần đặt đoạn văn bản được trích dẫn vào thẻ.

Ở HTML5 thì sử dụng tag <blockquote> ngoài đặt đoạn văn bản được trích dẫn thì còn cần ghi nguồn văn bản ở website nào, nguồn thì sẽ được đặt trong thuộc tính cite như trong ví dụ trên.

Thuộc tính:

Như đã đề cập ở trên thì ở ngôn ngữ HTML5 chúng ta cần thêm thuộc tính cite cho thẻ tag blockquote . Thuộc tính này giúp chúng ta có thể đề cập nguồn của đoạn văn bản được trích dẫn.

Cite =”url nguồn website”

CSS mặc định của các trình duyệt cài đặt cho thẻ tag :

Kết luận:

Tag Blockquote là một thẻ HTML được sử dụng khá nhiều, được xem là công cụ giúp chúng ta tôn trọng bản quyền khi muốn trích dẫn một đoạn văn bản trong một trang web khác.

Cuộc thảo luận về kiến thức HTML xin được tạm dừng ở đây, mọi thắc mắc và đóng góp mọi người hãy comment bên dưới nhé. Cảm ơn mọi người, hẹn gặp mọi người ở thảo luận tiếp theo.

>>Xem thêm: Hướng Dẫn Thẻ Body là gì? Công dụng của thẻ Body trong HTML

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tắt Quảng Cáo

Tắt Quảng Cáo