News

Cây bàng Cẩm thạch lá tim thuộc cây thân gỗ có tên khoa học là Ficus deltoidea Jack f. Variegata. Đây là loại cây thuộc loại cây thân gỗ, lâu năm và là cây bán thường xanh. Vỏ cây có màu nâu xám. Giống cây này được phát triển và lai tạo từ các loài bản địa ban đầu, có nguồn gốc ở miền nam của Thái Lan. Dáng của cây bàng cẩm thạch lá tim thường có hình trụ, cành gồm nhiều lá đơn xếp xen kẽ, đầu lá tròn, có hoa văn trái tim rất đẹp mắt, mép nhẵn, lá tương đối dày.

News

cây bàng cẩm thạch lá tim với hình dáng lá ấn tượng

Lá của giống cây Bàng Cẩm Thạch lá tim này có hình bầu, tròn, tương đối giống như hình chiếc quạt, với 2 cẩm thạch trắng và xanh lá cây đan xen. Phần rìa của lá có màu trắng sáng, phía bên trong là một màu xanh lá cây rất vintage, nhìn xa trông giống hệt một trái tim cẩm thạch. Bàng cẩm thạch lá tim là một dạng cây bụi tương đối lớn đi kèm nhiều lá nhỏ xinh xắn với kích thước 3-5 cm. Màu trắng nằm ở phần rìa những chiếc lá hình tròn hơi tam giác khiến cho lá màu xanh của cây trông giống hệt như hình trái tim.

News

Cây Cẩm Thạch Lá Tim dạng tree

Cách trồng và chăm sóc cây Bàng Lá Tim Cẩm Thạch

Loại cây này không yêu cầu hay đòi hỏi cao về đất trồng, cây Bàng cẩm thạch lá tim ưa thích nơi có ánh sáng mạnh, ưa ánh sáng trực tiếp nhưng tránh để cây tiếp xúc ánh nắng trực tiếp trong thời gian quá dài trong ngày (khiến lá xấu, bị cháy rìa). Nếu trồng trong bóng râm, trong nhà quá lâu thì lá cây có thể hơi vàng và rụng do cây lầm tưởng là thời tiết chuyển thu, đông nên phải rụng lá để giữ nước (đây là đặc điểm chung của cây bán thường xanh). Như vậy nếu trồng trong nhà mà các bạn thấy cây có rụng lá và vàng lá thì chuyển ra cửa sổ hoặc để ra ban công để cây có sức khoẻ và mọc lá mới. Tránh tưới nước quá nhiều, chỉ tưới khi đất khô (dùng cái que hoặc đũa cắm xuống, nếu thấy đũa mà ẩm thì không tưới, đũa mà khô thì hẵng tưới cây).

  • Đất: Nên dùng đất tơi xốp, thoát nước nhanh.
  • Tưới nước: Không cần tưới nhiều. Chỉ tưới khi cây có dấu hiệu khô. Chú ý không tưới khi đất ẩm tránh làm bí rễ. Dùng 1 cái đũa hoặc 1 cái que tre cắm vào gốc cây, chỉ tưới khi nhấc que lên và thấy que khô, nếu que còn ẩm thì không nên tưới nước. Chú ý nên đem cây ra nhà vệ sinh tưới đẫm rồi cho thoát hết nước, để khô ráo đem vào sẽ hiệu quả hơn là cách tưới ít một và liên tục, vừa mất thời gian vừa không đảm bảo thoát nước hết cũng như nước thấm hết vào rễ li ti bên dưới.

News

Cây Bàng lá tim cẩm thạch được trang trí trong cảnh quan sân vườn

  • Thay chậu: Nên thay chậu có nhiều lỗ thoát nước, to hơn khi cây to hơn
  • Nền sau khi thay chậu: Nên dùng các nguyên liệu thoát nước nhanh như đất sét nung, sỏi xay. Tránh dùng đất vườn hoặc đất sét dễ làm cây bí rễ
  • Ánh sáng: Cây Bàng lá tim cẩm thạch thích hợp nhất trồng nơi râm, mát, thoáng khí, không có nắng trực tiếpCây Bàng lá Tim Cẩm Thạch cũng có thể trồng ở nơi có nắng nhẹ, nhưng lá sẽ không đẹp như khi trồng ở nơi có nắng gián tiếp, thậm chí có thể có nắng chiếu vào. Không nên để cây ở chỗ không có ánh sáng, nếu để indoor hoặc trong nhà nên chọn chỗ gần cửa sổ, nếu không thể có chỗ nào có ánh sáng thì nên vài ngày để trong nhà vài ngày để ra ban công hoặc cửa sổ có ánh sáng, ánh nắng.
  • Sâu bệnh: Cây thân gỗ nên rất ít bị sâu bệnh, hầu như không có bệnh gì đặc thù.
  • Phân bón: Có thể bổ sung các loại phân NPK rẻ tiền, phân gốc, phân nước. Trường hợp không có phân bổ sung thì dùng vỏ trứng luộc đập vụn bổ sung vào gốc tăng canxi cho cây cứng cáp.

Khi trồng và chăm sóc cây Bàng lá tim cẩm thạch cần chú ý một điều rằng đây là cân bán thường xanh nên sẽ rụng lá khi thay đổi môi trường, nhiệt độ, ánh sáng. Nếu lá rụng nhiều nên để ra ban công, ra nơi có nắng cho cây hồi và ra lá non mới. Vào mùa đông cây sẽ rụng lá 1 phần (đây là đặc điểm chung của cây bán thường xanh) để giúp cây giữ nước và giữ sức bung lá vào mùa xuân.

Nếu bạn cần hỗ trợ về kĩ thuật chăm sóc cây bàng cẩm thạch lá tim, hãy liên hệ với chúng tôi, tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo

Tắt Quảng Cáo